Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức: Khai mạc cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng huyện năm 2023

05/05/2023 10:10    24

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của của thiếu niên nhi đồng, sáng ngày 5.5, UBND huyện Mộ Đức tổ chức khai mạc cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng năm 2023. Tham dự có đồng chí Võ Lâm- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cùng đông đảo giáo viên, học sinh các đơn vị tham gia dự thi.

Ảnh: Có 29 đề tài tham gia Cuộc thi sáng tạo thiếu niên, nhi đồng năm 2023

Cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng huyện Mộ Đức năm 2023 được tổ chức cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi với 5 năm lĩnh vực dự thi gồm: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 4 đến nay đã có 29 sản phẩm đề tài dự thi đến từ 29 đơn vị trường học với 64 tác giả, nhóm tác giat tham gia dự thi. Trong đó, cấp Tiểu học có 16 đề tài, cấp THCS có 13 đề tài.

Ảnh: Đại biểu tham quan các sản phẩm


Thông qua cuộc thi, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thiếu niên, nhi đồng trong việc xây dựng ý tưởng, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng  chế trong tương lai. Cuộc thi còn tạo môi trường cho thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế -xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trên cơ sở kết quả cuộc thi, giúp huyện đánh giá được việc triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện trong nhà trường, đồng thời tuyển chọn những sản phẩm, đề tài sáng tạo để tham gia cuộc thi Sáng tạo thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ 8 trong thời gian tới./.

Thu Sương