Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Thường trực Huyện ủy Mộ Đức làm việc với Đảng ủy xã Đức Phong

22/09/2021

thường trực HU làm việc với xã Đức Phong

Chiều ngày 17.9.2021, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đức Phong về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021.

Hình: Quang cảnh buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy xã Đức Phong

Theo báo cáo tại buổi làm việc, từ đầu năm đến nay xã Đức Phong đã tổ chức thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Theo đó, tổng giá trị sản xuất là 1.152 tỷ đồng, đạt 87,4%; Tổng sản lượng lương thực trên 9.840 tấn; tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt 8,6 tỷ đồng; duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí nông thôn mới; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế luôn được quan tâm; công tác phòng, chống dịch Covid- 19 được tập trung thực hiện quyết liệt, nghiêm túc; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Việc quán triệt, triển khai, thực hiện các nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường. Trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp được 4 đảng viên mới.

Tại hội nghị, xã Đức Phong cũng kiến nghị, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư nông nghiệp trên điạ bàn xã; hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật, giống cây trồng để địa phương triển khai các vùng chuyên canh cây trồng; Chỉ đạo quy hoạch lại vùng nuôi tôm trên cát…..

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện cũng đã trao đổi, giải đáp, hướng dẫn xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân xã Đức Phong đã triển khai thực hiện và đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, yếu kém cần khắc phục để tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2021. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, trước mắt, đại phương cần hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiệt hại hoa màu do cơn bão số 5 vừa qua và  cần chủ động trong công tác phòng chống thiên tai trong thời gian đến. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; Tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với giải quyết tốt các vấn đề nông dân, nông thôn. Chuẩn bị tốt các bước thực hiện công tác tuyển quân năm 2022 đạt chỉ tiêu đề ra./.

Thu Sương