Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Trao Học Bổng Thắp Sáng Ước Mơ Cho Học Sinh Nghèo Hiếu Học

18/01/2022 03:38    237

Chiều ngày 14/01/2022, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi lần thứ 8, năm học 2021-2022 cho học sinh huyện Mộ Đức. Tham dự buổi lễ trao học bổng có đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Minh Đạo-TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức, đồng chí Nguyễn Quang Vinh-Phó Bí thư thường trực-Chủ tịch HĐND huyện và đại diện nhóm Những Người bạn Quảng Ngãi tại T.P Hồ Chí Minh.

 

Ảnh: Trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh hiếu học huyện Mộ Đức.

Tại buổi lễ, Nhóm Người bạn Quảng Ngãi tại T.P Hồ Chí Minh đã trao 75 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và học sinh khuyết tật huyện Mộ Đức. Mỗi suất học bổng, là 02 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa tinh thần hết sức to lớn, động viên các em, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, BÍ thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ và nhân dân huyện nhà, đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn với Ban tổ chức chương trình, nhóm Những người bạn Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh. đồng chí mong chương trình tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đồng hành trong thời gian tới để góp phần phát triển giáo dục huyện nhà.

Dịp này ngoài huyện Mộ Đức, chương trình còn tổ chức trao tặng cho học sinh huyện Nghĩa Hành và sinh viên các trường Đại học Phạm Văn Đồng và Tài chính – Kế toán bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19.

Nhóm Những người bạn Quảng Ngãi tại TP.HCM, nơi gặp gỡ của những tấm lòng thiện nguyện là những người con quê Quảng Ngãi và bạn bè các tỉnh, thành đang sinh sống tại TP.HCM. Các anh, các chị đến với những mảnh đời khó khăn, với những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học các tỉnh, thành để chia sẻ, giúp đỡ và động viên, nhắn nhủ các em sống nghị lực, thắp sáng ước mơ tiếp tục vững bước đến trường.

Qua 8 năm thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi”, Nhóm đã trao tặng hơn 1.000 suất học bổng, trị giá hơn 4 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tỉnh Quảng Ngãi.

Văn Trọng