Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức giải ngân chương trình cho vay cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

22/06/2022

Chiều 21/6, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức đã giải ngân những món vay đầu tiên của chương trình cho vay cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

      4 cơ sở mầm non tư thục đã được giải ngân đợt đầu tiên này gồm: Cơ sở mầm non độc lập tư thục Ánh Dương, thôn Thạch Trụ Tây xã Đức Lân; Cơ sở mầm non độc lập Măng Non, thôn Tú Sơn 2 xã Đức Lân; Nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Hiếu Hạnh, thôn 3 xã Đức Nhuận; Cơ sở mầm non độc lập tư thục Thỏ Tây, thôn 1 xã Đức Nhuận.

      Mỗi cơ sở được vay tối đa 80 triệu đồng, với lãi suất cho vay 3,3%/năm, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Đây là 4 cơ sở đầu tiên có nhu cầu và được vay vốn trên địa bàn huyện được thụ hưởng chính sách ưu đãi này.

      Vốn vay được dùng để sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động.

      Trước đó, để triển khai nhanh chóng, kịp thời chính sách tín dụng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức đã chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND các xã, thị trấn rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn của các cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập, cung cấp mẫu biểu, hướng dẫn lập thủ tục vay vốn đối với các cơ sở có nhu cầu, đủ điều kiện.

      Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ tới cán bộ ngoài ngành; phối hợp với Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao huyện và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền và công khai thông tin tại các điểm giao dịch xã để các cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập biết về quy trình, thủ tục vay vốn để các đối tượng được hướng dẫn làm hồ sơ kịp thời./

NHCS