Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức: ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau TDP1 – thị trấn Mộ Đức

23/07/2019

Sáng ngày 19.7, Hội Người cao tuổi huyện Mộ Đức phối hợp với UBND thị trấn Mộ Đức tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” tại Tổ dân phố 1- thị trấn Mộ Đức. Đây là CLB điểm đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

          Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”  được thành lập với 70 thành viên, trong đó có 5 thành viên trong Ban chủ nhiệm, 60% thành viên trong độ tuổi từ 55 tuổi trở lên và 40% thành viên dưới 55 tuổi. CLB được chia làm 5 tổ chuyên môn: Tổ tăng thu nhập; tổ văn nghệ; tổ thể dục; tổ chăm sóc sức khỏe và tổ vận động nguồn lực.

 

Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. Theo quy chế hoạt động, CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khoẻ, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Bên cạnh đó, khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn lãi suất ưu đãi. CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội./.