Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức -Liên Đoàn Lao Động Huyện Sơ Kết Hoạt Động Công Đoàn 06 Tháng Đầu Năm 2022

28/07/2022

Chiều ngày 25/7/2022, Liên đoàn lao động huyện Mộ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 06 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Kim Ngân- Trưởng Ban Chính sách- Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Trương- phó Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị 

      6 tháng đầu năm 2022, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động trên địa bàn huyện tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả chuyển biến mới tích cực. Công đoàn các cấp đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đời sống, việc làm của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động được nâng lên. 06 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực như, chương trình “Tết sum vầy- Xuân bình an” cho công nhân lao động, tặng quà tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền gần 950 triệu đồng;  Tiếp tục chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên rủi ro qua đời, hỗ trợ chương trình Nhà ở Mái ấm công đoàn. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho cán bộ công nhân viên lao động thông qua tháng công nhân năm 2022;  Ngày hội công nhân lao động, tổ chức các trò chơi; tổ chức tuyên truyền luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, luật công đoàn cho công nhân, người lao động. Tổ chức Hội thi nữ CNVCLĐ huyện Mộ Đức Tài năng- Thanh lịch năm 2022 và Các Giải Cầu Lông, Bóng đá Mini nữ.

Ảnh: Đồng chí Lê Minh Tưởng- Chủ tịch LĐLĐ huyện Mộ Đức phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị:

       Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế trong hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cho 06 tháng cuối năm 2022.

Ảnh:  Đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt cho lãnh đạo huyện nhà biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của các tổ chức công đoàn cơ sở trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng xác định năm 2022 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28. Do đó yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ phát động đoàn viên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác; cần tiếp tục duy trì các quỹ, các hoạt động chăm lo cho người lao động, cán bộ công nhân viên chức khó khăn, trong đó các hoạt động phải thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn cơ sở trong 06 tháng cuối năm.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Kim Ngân- Trưởng Ban Chính sách- Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại hội nghị.

       Tại Hội nghị, thay mặt cho Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động và phong trào công đoàn của huyện Mộ Đức trong 6 tháng đầu năm 2022.

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn.

       Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tặng kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn; khen thưởng cho các tập thể và cá nhân các công đoàn cơ sở trường học có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022./.

Văn Trọng