Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí Thư Đảng Ủy Xã Đức Tân Đối Thoại Với Nhân Dân Thôn 1

09/11/2021

Sáng ngày 09/11/2021, tại nhà Văn hóa thôn 1, xã Đức Tân, Bí thư Đảng ủy xã Đức Tân, Nguyễn Văn Từ đã tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn 1. Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí đại diện Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo MTTQ Việt Nam xã Đức Tân, cùng các đồng chí trong hệ thống chính trị của thôn và người dân trong thôn.

Hình: Quang cảnh buổi đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy xã Đức Tân với người dân thôn 1.

     Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề được nhiều bà con nhân dân thôn 1, phản ánh, kiến nghị đến Bí thư như việc Bờ sông Thoa phía Bắc từ nhà ông Võ Tấn đến dinh Phước Hội Tây có một số đoạn bị sạt lở từ 30 đến 50 mét, và có nguy cơ sạt lở đường bê tông xuống sông, gây mất an toàn cho sinh hoạt, đi lại của người dân kiến nghị các cấp cần quan tâm có giải pháp kè chắn; Người dân thôn 1 kiến nghị một số trường hợp người dân lấn chiếm đất, nhưng xã để kéo dài, không xử lý dứt điểm gây bức xúc cho người dân.

Hình: Người dân thôn 1, xã Đức Tân kiến nghị tại buổi đối thoại.

     Người dân kiến nghị UBND xã nên xem xét giải quyết hoán đổi lại ruộng cho các hộ dân có ruộng bị thu hồi dự án sân vận động của thôn, đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa giải quyết. Đề nghị UBND xã có hướng giải quyết việc thiếu nước sản xuất tại cánh đồng Cam Tỉnh, đội 1, gây khó khăn cho sản xuất của người dân. Một số tuyến kênh cần phát dọn, đảm bảo việc dẫn nước sản xuất của bà con nhân dân.

Hình: đồng chí Nguyễn Văn Từ-Bí thư Đảng ủy xã Đức Tân phát biểu tại buổi đối thoại.

     Sau khi nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân,  Đồng chí Nguyễn Văn Từ - Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu và giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân, đồng thời chỉ đạo cho các cán bộ phụ trách chuyên môn giải trình thắc mắc cho bà con nhân dân. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân tại buổi tiếp xúc đối thoại đều được giải đáp một cách hợp tình hợp lý, được bà con nhân dân đồng tình./.

Văn Trọng