Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Trường THCS Đức Chánh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

07/09/2023 04:59    127

Sáng ngày 05/9/2023, thầy và trò Trường THCS Đức Chánh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lữ Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Đạo- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo xã Đức Chánh.

 

Ảnh- Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trường THCS Đức Chánh.

     Năm học 2022- 2023 trường THCS Đức Chánh đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” đạt được nhiều thành tích phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, thi đỗ vào lớp 10 đạt tỉ lệ 97.1%, đứng thứ 2 trong toàn huyện, có 76 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, có 18 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tham gia 5 môn hội khỏe phù đổng cấp huyện đạt 15 giải. Có 03 sản phẩm KHKT đạt giải cấp huyện, 01 sản phẩm đạt giải nhì hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và được đi thi ỏ cấp Bộ, 02 giải thưởng cấp bộ về cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai. Tham gia thi giới thiệu sách nhân ngày hội đọc sác cấp huyện đạt 01 giải A, 02 giải B, 01 giải C. Tổ chức thành công chuyên đề giáo dục luật ATGT trong môn GDCD cho HS ở cấp huyện, có sự lan tỏa rất lớn được lãnh đạo PGD ĐT huyện Mộ Đức khen và là mô hình nhân rộng cho các đơn vị bạn trong toàn huyện. Nhiều hoạt động trong chuyên môn và HĐNGLL được lãnh đạo ngành của tỉnh và huyện đánh giá cao.

     Trong năm học 2022-2023 vừa qua, nhà trường có 10 GV dạy giỏi cấp huyện, 07 GVDG cấp tỉnh, 04 GVCN giỏi cấp huyện, 07 GV đạt CSTĐCCS, 01 GV đề nghị CSTĐ cấp tỉnh, 13 GV được UBND huyện tặng giấy khen. Cơ sở vật chất nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường xanh-sạch-đẹp. Với những thành tích đó tập thể Trường THCS Đức Chánh được UBND tỉnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và giữ chuẩn quốc gia mức độ 1.

     Sự cố gắng không ngừng nghỉ và những thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường  trong năm học 2022-2023 đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận.  Cuối năm học,  trường THCS Đức Chánh được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc và  tặng cờ thi đua với thành tích “đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu cụm thi đua các trường THCS huyện Mộ Đức”. Đồng thời được đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ. Đây là phần thưởng xứng đáng, là niềm vinh dự vô cùng to lớn của tập thể CBGVNV và HS trường THCS Đức Chánh.

     Tại buổi lễ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và cùng nhau quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích mới trong năm học mới 2023 -2024.

Ảnh-  Các tổ chức trao học bổng và khen thưởng cho giáo viên và học sinh trường THCS Đức Chánh.

     Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường và các Hội đoàn thể xã Đức Chánh trao quà cho các giáo viên học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023, và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Văn Trọng