Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Niềm vui những ngôi nhà mới từ nguồn vốn vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ

21/08/2023 11:46    111

Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ. Đây là một chương trình với nhiều ưu đãi, qua đó tạo điều kiện cho các gia đình có thu nhập thấp được vay vốn để xây dựng nhà mới hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để ở, ổn định cuộc sốngThời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ. Đây là một chương trình với nhiều ưu đãi, qua đó tạo điều kiện cho các gia đình có thu nhập thấp được vay vốn để xây dựng nhà mới hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để ở, ổn định cuộc sống

     Hiện nay trên địa bàn huyện Mộ Đức có nhiều gia đình công chức, viên chức và người lao động thu nhập thấp tiếp cận chương trình cho vay Nhà ở xã hội, có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

     Trong căn nhà mới vừa xây dựng khang trang, sạch sẽ anh Nguyễn Viễn ở thôn Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức không giấu được niềm vui. Anh Viễn cho hay “Thông qua Đoàn thanh niên xã, vợ chồng anh được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức xét duyệt cho vay 300 triệu đồng từ nguồn vốn vay chương trình nhà ở xã hội để cải tạo, sửa chữa nhà. Nếu không tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này thì gia đình cũng chưa dám nghĩ tới chuyện sửa nhà bởi đồng lương ít ỏi, cuộc sống của hai vợ chồng còn rất nhiều khó khăn. Anh Viễn là giáo viên Trường Trung học cơ sở xã Đức Phong, vợ anh làm nông, thu nhập hàng tháng cũng không dư giả là bao, sau nhiều năm tích luỹ cộng với số tiền vay vốn với lãi suất ưu đãi, thời gian cho vay dài (tối đa 20 năm), nên gia đình đã sửa chữa được căn nhà mới, rộng đẹp tiếp thêm niềm vui lẫn động lực để vợ chồng anh quyết tâm làm việc.

     Hay như anh Võ Duy Tâm thôn Tú Sơn 2 xã Đức Lân cũng được vay vốn nhà ở xã hội tại NHCSXH huyện với số tiền 360 triệu đồng để làm mới nhà để ở. Anh là giáo viên giáo dục thể chất trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu huyện Mộ Đức, vợ làm lao động tự do nên chưa thể tích lũy đủ tiền xây dựng nhà mới, nhờ nguồn vốn vay đã giúp anh chị thực hiện ước mơ của mình, xây dựng một ngôi nhà mới khang trang.

     Với những người thu nhập thấp, ước mơ được chính bàn tay mình xây nên những ngôi nhà “chính chủ” là một điều gì đó rất xa vời. Để toại nguyện ước mơ những gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội được coi là “chìa khoá” giúp những gia đình công chức, viên chức và người lao động thu nhập thấp xây nên những tổ ấm.

     Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về chính sách cho vay tới các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Năm 2023 nguồn vốn cho vay được cấp trên giao 3.540 triệu đồng, hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tiếp nhận và hướng dẫn làm thủ tục cho vay 12 khách hàng với số tiền 2.810 triệu đồng để xây mới nhà ở hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để ở, dư nợ đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện là 11.288 triệu đồng, tạo điều kiện cho 45 cán bộ, viên chức, người lao động thu nhập thấp vay vốn làm nhà ở.

     Để triển khai có hiệu quả chương trình Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, Tổ TK&VV tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về đối tượng, quy trình cho vay để nhân dân hiểu, tham gia vay vốn tín dụng ưu đãi. Trong đó, đặc biệt quan tâm tuyên truyền đến đối tượng vay vốn chưa có nhà ở, đủ điều kiện vay vốn; phấn đấu giải ngân nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển../.

Thu sương