Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức đẩy mạnh huy động nguồn lực trong nhân dân

20/09/2021

Cùng với nhiệm vụ triển khai kịp thời các chương trình tín dụng chính sách nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sản xuất, kinh doanh khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mộ Đức còn tích cực đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn. Khách hàng gửi Tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện không chỉ là tiết kiệm cho bản thân và gia đình mà còn là đồng hành với Nhà nước chung tay vào công cuộc giảm nghèo, tạo việc làm tăng thêm nguồn vốn vay cho các đối tượng khó khăn và các đối tượng chính sách khác có thêm cơ hội đầu tư phát triển sản xuất.

       Tổ chức, cá nhân gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được hưởng mức lãi suất tiền gửi tương đương với lãi suất tiền gửi của các Ngân hàng thương mại khác trên địa bàn, với nhiều hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp.

       Điều thuận lợi của gửi tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội là ngoài việc nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm tại trụ sở ngân hàng, hàng tháng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã đặt tại trụ sở UBND các xã, thị trấn theo lịch giao dịch cố định (từ 8 đến 11 giờ) để phục vụ cho người dân từ việc cho vay, thu nợ, thu lãi, nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm nhanh gọn, thuận tiện do điểm giao dịch được đặt tại UBND các xã, thị trấn nên đảm bảo an toàn, bí mật.

       Với phương châm “tích tiểu thành đại”, hướng đến đối tượng khách hàng thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo... nên chỉ từ 500 nghìn đồng, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm tại bất kỳ điểm giao dịch xã nào của hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội. Món tiền gửi tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho người biết tích lũy. Đi đôi với việc huy động thêm nguồn vốn tự có trong Nhân dân, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng cho khách hàng duy trì thói quen tích lũy, tiết kiệm và sinh lời từ món tiền nhỏ, góp phần mang lại lợi ích kép cho cả đôi bên khi Ngân hàng có thêm nguồn huy động, còn khách hàng có tiền tiết kiệm dự phòng.

       Huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp cho người dân tiết kiệm chi phí, thời gian, có thêm lãi từ tiền gửi, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn tài sản và tạo thêm nguồn lực, bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

       Song song với việc huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn triển khai huy động tiền gửi qua tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Tiền gửi của tổ viên Tổ TK&VV được trả lãi theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Lãi suất tiền gửi được tính và trả theo định kỳ hàng tháng. Hình thức huy động tiền gửi qua tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp người dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách nâng cao ý thức tiết kiệm, có điều kiện tích lũy để trả nợ dần, giảm gánh nặng khi đến thời hạn hoàn trả vốn vay.

       Ngoài nguồn vốn Trung ương, tỉnh, huyện giao hàng năm, nguồn huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư và huy động tiền gửi qua tổ TK&VV đã góp phần tạo nguồn lực tài chính đáng kể để phục vụ công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Admin

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2591

Tổng số lượt xem: 2096093

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0