Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức triển khai thí điểm mô hình “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt”

16/10/2023 09:57    54

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10, chiều ngày 5.10, Huyện đoàn Mộ Đức phối hợp với UBND xã Đức Phong và Viettel Mộ Đức tổ chức triển khai thí điểm mô hình “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt” tại xã Đức Phong.

     Mô hình “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt” là mô hình được triển khai tại tuyến đường từ UBND xã Đức Phong đến chợ Văn Hà, xã Đức Phong với 10 hộ kinh doanh mua bán các mặt hàng ăn uống, cửa hàng tạp hóa…

Ảnh: Các hộ kinh doanh mua bán đã được các nhà mạng tạo mã quét QR, được mở tài khoản Viettel Money miễn phí và được trang bị bảng QR Code thanh toán.

     Các hộ kinh doanh mua bán đã được các nhà mạng tạo mã quét QR, được mở tài khoản Viettel Money miễn phí và được trang bị bảng QR Code thanh toán để khi người dân đến mua sắm hoặc ăn uống trên tuyến đường này, khi thanh toán chỉ cần quét mã QR một cách nhanh chóng và tiện lợi. 
     Mô hình thanh toán không dùng tiền mặt nhằm  từng bước thay đổi thói quen trong sử dụng tiền mặt để chi tiêu, mua sắm và kinh doanh, góp phần cùng địa phương thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, hướng đến xây dựng chính quyền số và công dân số trong tương lai./.

Thu Sương