Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức - Triển Khai Công Tác Phòng Chống Thiên Tai, Tìm Kiếm Cứu Nạn Năm 2021

23/09/2021

Mộ Đức - Triển Khai Công Tác Phòng Chống Thiên Tai, Tìm Kiếm Cứu Nạn Năm 2021

Sáng ngày 21/9/2021, UBND huyện Mộ Đức tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Đồng chí Ngô Văn Thanh, phó Chủ tịch UBND huyện, dự và chủ trì hội nghị.

Hình: Quang cảnh Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai-TKCN năm 2021, điểm cầu UBND huyện Mộ Đức.

      Năm 2020, tình hình bão, lũ trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp, làm thiệt hại lớn về tài sản, nhà cửa của nhân dân. UBND huyện đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, biện pháp trong công tác PCTT&TKCN trên địa bàn huyện; tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện phương án phòng, chống đạt hiệu quả. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ và vật tư, phương tiện tại chỗ tương đối tốt; tổ chức hỗ trợ và thăm hỏi kịp thời những người bị thương, những gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra; huy động tối đa nguồn lực lực lượng vũ trang, xung kích, đoàn thanh niên kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả để người dân an tâm và ổn định sản xuất.

Theo dự báo, từ nay cho đến cuối năm 2021, bão và áp thấp tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có khoảng 02 đến 03 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi.

      Tại hội nghị, các ngành, địa phương cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai công tác phòng, chống thiên tai, TKCN năm 2021 của ngành, địa phương. Trong đó tập trung vào bổ sung phương án ứng phó với thiên tai kết hợp với phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Hình: Đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt đựơc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị BCĐ Phòng chống thiên tai và TKCN huyện và các xã thị trấn một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong năm 2021. Trong đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần rà soát, hoàn chỉnh phương án ứng phó phòng chống thiên tiên và tìm kiếm cứu nạn trong tình hình mới. Trong đó xác định vừa phòng chống thiên tai kết hợp với phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn xây dựng lại các kịch bản chi tiết sơ tán, di dời dân vùng có nguy cơ sạt lỡ đất ven sông, núi. Trong đó, việc di dời dân, sơ tán cần theo hướng xen ghép, hạn chế di dời tập trung. Các xã, thị trấn cần rà soát ngay phương tiện, vật tư phòng chống thiên tai; rà soát lại phương án di dời dân khi có bão, lũ xảy ra, theo phương châm 04 tại chỗ.  Các địa phương cần bố trí hợp lý ngân sách địa phương trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Yêu cầu, Các địa phương gửi phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về cho UBND huyện trước ngày 25/9/2021. Đối với các ngành, hội đoàn thể thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, thông tin, tuyên truyền kịp thời, thuyết phục, chuẩn bị ứng phó với thiên tai một cách tốt nhất, trong đó đảm bảo mục tiêu giảm thiệt hại về người và tài sản khi có bão, lũ xảy ra./.

Văn Trọng