Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức - Trao nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

20/10/2022 14:02    191

Chiều ngày 19/10/2022, UBMTTQVN huyện phối hợp với Hội phụ nữ huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đàm Thị Thu Lang, thôn Nghĩa Lập, xã Đức Hiệp. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Nhân- UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang- Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của chính quyền địa phương, gia đình, và bà con nhân dân.

Ảnh: Bà Lang bên ngôi nhà cũ khoảng chừng 10 mét vuông.

 Ảnh: Ngôi nhà mới của bà Lang sau khi xây dựng.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ nghiệm thu và ban giao nhà và trao bò cho gia đình bà Lang.

     Hộ bà Đàm Thị Thu Lang ở thôn Nghĩa Lập, xã Đức Hiệp là hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có con trai đã thực hiện xong nghĩa vụ quân sự, không có điều kiện để làm nhà. Biết được hoàn cảnh của gia đình, chính quyền các hội đoàn thể ở xã Đức Hiệp đã vận động gia đình cho bà ít đất để xây dựng căn nhà mới. Sau gần 03 tháng thi công ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích xây dựng gần 50 mét vuông, mái lợp tôn. Ngôi nhà được thiết kế vừa có khả năng chống lũ và bão. Với tổng kinh phí xây dựng hơn 140 triệu đồng. Trong đó UBMTTQVN huyện hỗ trợ 40.000.000 đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo, BCH Quân sự huyện 5.000.000 đồng và nguồn vận động xã hội hóa của Hội LHPN huyện 50.000.000 đ và bà con người thân hỗ trợ 50.000.000đ. Ngoài hỗ trợ xây dựng ngôi nhà, Hội phụ nữ huyện và UBMTTQVN huyện đã hỗ trợ cho gia đình bà 01 con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng, và 01 chiếc tivi mới.

      Việc bàn giao ngôi nhà trong thời điểm mùa mưa lũ hết sức có ý nghĩa, giúp gia đình bà Đàm Thị Thu Lang có chỗ ở ổn định, đồng thời là động lực tinh thần để gia đình phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững./.

Văn Trọng