Truy cập nội dung luôn

Mộ Đức – Tổ Chức Ngày Hội Công Nhân Lao Động Năm 2023

15/05/2023 17:42    143

Chiều ngày 14/5/2023, tại Cụm Công nghiệp Quán Lát, Liên đoàn lao động huyện Mộ Đức phối hợp với UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức Ngày hội công nhân lao động năm 2023. Tham dự buổi lễ về phía Liên đoàn lao động tỉnh có đồng chí Bùi Quang Tuyến- Trưởng Ban Tuyên giáo- Nữ Công Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Ngô Văn Thanh- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội công nhân năm 2023.

Ảnh: Đồng  chí Ngô Văn Thanh- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ.

     Ngày hội công nhân lao động huyện Mộ Đức năm 2023, có sự tham gia của hơn 100 công nhân, lao động của 04 doanh nghiệp lớn đang hoạt động tại các Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Mộ Đức gồm: Công ty TNHH Xây dựng -Thương mại Quốc Tiến, Công ty ngói màu Akura Việt Nam, Công ty cổ phần cấu kiện bê tông và hạ tầng Kiến Trường, Quỹ Tín dụng nhân dân xã Đức Hiệp.

Ảnh: đồng chí Lê Tuấn Tiến- Trưởng Phòng Lao động TB&XH huyện thông tin các chính sách pháp luật cho công nhân tại ngày hội.

    Tại ngày hội, các công nhân, lao động được đồng chí Lê Tuấn Tiến- Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện thông tin tuyên truyền một số quy định, luật, chính sách của nhà nước cho người lao động. Trong đó, tuyên truyền các quy định về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và một số chính sách bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các Doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc.

     Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các chủ doanh nghiệp, người lao động tiêu biểu trong sản xuất lao động có nhiều hoạt động tích cực trong chăm lo đời sống người lao động. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện Mộ Đức đã trích quỹ trao tặng 30 suất quà, mỗi suất là 500.000 đồng tiền mặt cho các đoàn viên, người lao động các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Các công nhân tham gia tranh tài tại các trò chơi hoạt động tại ngày hội. 

     Tại ngày hội công nhân năm 2023, các công nhân, người lao động còn được tham gia các trò chơi, thi đấu các môn thể thao vui nhộn như Nhảy dây đổ nước, kẹp bóng, Bánh xe đồng đội, đi xe máy chậm.

     Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các vận động viên là các công nhân lao động đã thi đấu hết mình, trong sự cổ động nhiệt tình của các khán giả. Thông qua sân chơi, đã tạo sự gắn kết, hiểu nhau hơn của công nhân lao động sau những giờ lao động vất vả. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa về mặt vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp công nhân, người lao động trên địa bàn huyện có thêm niềm tin và động lực để cống hiến, lao động góp phần phát triển doanh nghiệp trong thời gian đến./.

Văn Trọng