Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Tổ Chức Hội Nghị Góp Ý Đề Án Phát Triển Du Lịch Giai Đoạn 2021-2025, Định Hướng Đến Năm 2030

06/12/2021

Sáng ngày 26/11/2021, UBND huyện Mộ Đức tổ chức hội nghị góp ý đề án phát triển du lịch huyện Mộ Đức giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam. Đồng chí Phạm Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể và lãnh đạo các xã, thị trấn và các doanh nghiệp du lịch hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hình: Quang cảnh hội nghị góp ý đề án phát triển du lịch huyện Mộ Đức giai đoạn 2021-2025.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Viện nghiên cứu phát triển du lịch thông qua đề án phát triển du lịch huyện Mộ Đức giai đoạn  2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Hình: đồng chí Nguyễn Minh Đạo-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Hình: đồng chí Phạm Ngọc Lân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

      Đề án “Phát triển du lịch huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030” là nhiệm vụ quan trọng và có tính cấp thiết góp phần tích cực cho sự phát triển du lịch của Mộ Đức. Tạo động lực cho phát triển các ngành, nâng cao chất lượng phục vụ và khẳng định vị thế, thương hiệu du lịch huyện Mộ Đức; có năng lực cạnh tranh cao, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; Phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường, đảm bảo an ninh, quốc phòng vững chắc và sử dụng hiệu quả năng lượng, tài nguyên du lịch và là cơ sở quan trọng trong việc kêu gọi các dự án đầu tư du lịch vào huyện Mộ Đức.

      Mộ Đức là địa phương có tiềm năng du lịch, cả tiềm năng du lịch tự nhiên và văn hóa. Với nhiều giá trị cảnh quan thiên nhiên đa dạng, còn nguyên sơ cùng các di tích lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống, huyện Mộ Đức có thể khai thác, phát triển thành nhiều sản phẩm du lịch khác biệt, hấp dẫn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách du lịch quốc tế và khách nội địa. Hơn nữa, với vị trí nằm giữa hai khu vực động lực phát triển du lịch đã được xác định trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 và gần Thành phố Quảng Ngãi, nếu biết phát huy, Mộ Đức hoàn toàn có thể phát triển trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn và quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới.

       Đề án đã phân tích những tiềm năng, hạn chế, nguồn lực đầu tư phát triển và đề xuất các sản phẩm, loại hình du lịch cho huyện Mộ Đức trong giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.

Hình: các đại biểu tham gia góp ý vào đề án phát triển du lịch huyện Mộ Đức tại hội nghị.

      Tại hội nghị sau khi nghe đơn vị tư vấn Viện nghiên cứu phát triển du lịch trình bày, các đại biểu đã đánh giá cao đề án lần này vì sát với thực tế của địa phương, để tập trung thảo luận góp ý vào phát triển du lịch huyện Mộ Đức. Trong đó, các đại biểu tập trung vào các sản phẩm du lịch như du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm, du lịch biển và các sản phẩm đặc trưng của huyện Mộ Đức.

      Sau Hội nghị lần này, từ những góp ý, huyện Mộ Đức sẽ xây dựng những kế hoạch, chiến lược phát triển du lịch huyện, đưa ngành du lịch huyện Mộ Đức trở thành ngành kinh tế quan trọng, có vai trò thúc đẩy các ngành kinh tế khác trong huyện phát triển, tăng tỷ trọng đóng góp của du lịch trong GRDP của huyện, góp phần tạo nhiều việc làm và nâng cao mức sống cho người dân địa phương. Đồng thời, phát triển du lịch Mộ Đức trên cơ sở tôn trọng và bảo vệ các giá trị cảnh quan, tài nguyên tự nhiên và văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, nguyên tắc và mục tiêu phát triển bền vững.

       Phấn đấu đến năm 2025, du lịch Mộ Đức cơ bản trở thành ngành kinh tế có đóng góp tích cực trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

       Phấn đấu đến năm 2030, du lịch Mộ Đức thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng, khẳng định vai trò động lực đối với phát triển kinh tế - xã hội của huyện và có chỗ đứng vững chắc trên bản đồ du lịch của tỉnh và của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn được khách du lịch nội địa quan tâm lựa chọn./.

Văn Trọng