Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Tổ Chức Chương Trình Trái Tim Cho Em, Khám Sàng Lọc Bệnh Tim Miễn Phí Cho Các Em Có Hoàn Cảnh Khó Khăn.

12/01/2022

Trong ngày 09/01/2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, phối hợp Đoàn bác sĩ Thiện nguyện TPHCM và Đội hỗ trợ ĐHT Sài Gòn tổ chức chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộ Đức. Tham dự buổi lễ khai mạc chương trình về phía tỉnh có ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Nhân- Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Ngô Văn Thanh-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hình: Ban tổ chức chương trình trao tặng biểu trưng quà cho huyện Mộ Đức.

hình: Quang cảnh buổi lễ

Đợt này có 500 em trên địa bàn huyện Mộ Đức được các y bác sĩ đã khám, siêu âm, đo điện tim, tư vấn về bệnh tim bẩm sinh. Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến 16 tuổi, các biểu hiện đã được các y bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện, nghi vấn mắc bệnh tim bẩm sinh như thường hay bị ho, tái đi tái lại nhiều lần, thở khác thường, sưng phổi, viêm phế quản.

Những trường hợp qua khám sàng lọc được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được ban tổ chức chương trình hướng dẫn hoàn thiện thủ tục, tài trợ điều trị. Sau khi được thăm khám, nếu phát hiện cháu nào mắc bệnh tim bẩm sinh, cần được can thiệp sẽ được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ điều trị miễn phí tại TPHCM.

Hình: Các bác sĩ đo điện tim cho các em.

Ngoài được khám sàng lọc, mỗi em tham gia chương trình được Ban tổ chức chương trình trao tặng hỗ trợ 01 thùng sữa và dầu ăn.

Chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí  cho các em có hoàn cảnh khó khăn lần này được tổ chức triển khai trên địa bàn huyện Mộ Đức và huyện Ba Tơ với 1000 trẻ em được khám sàng lọc. Thông qua  chương trình Trái tim cho em, khám sàng lọc bệnh tim hết sức ý nghĩa nhân văn, góp phần chung tay, góp sức chăm lo sức khỏe cho nhân dân, nhất là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được khám, sàng lọc và điều trị bệnh tim miễn phí./.

Văn Trọng