Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức - Tiếp tục triển khai kiểm soát thẻ vào chợ

09/09/2021

Huyện Mộ Đức tiếp tục triển khai phương án kiểm soát thẻ vào chợ trên địa bàn.

        "Huyện Mộ Đức tiếp tục duy trì phương án phát thẻ vào chợ và kiểm soát thẻ vào chợ". Đó là chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Mộ Đức sáng ngày 8/9/2021.

Hình: chốt kiểm soát thẻ vào chợ Thi Phổ, xã Đức Thạnh.

        Trước đó, nhằm đảm bảo phòng chống dịch tại các chợ trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND huyện Mộ Đức đã thực hiện việc cấp phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn huyện. Việc phát phiếu vào chợ cho người dân trên địa bàn huyện Mộ Đức bắt đầu từ ngày 05/9/2021. Mỗi hộ dân được phát 03 phiếu đi chợ trong vòng 10 ngày kể từ ngày 05/09/2021. Mỗi phiếu đi chợ có giá trị sử dụng 01 lần. Thời gian mỗi phiếu cách nhau 03 ngày.

        Trong ngày đầu triển khai sử dụng phiếu vào chợ, hầu hết người dân đã ý thức chấp hành, không có tình trạng tập trung đông tại các chợ. Các hoạt động mua bán tại các chợ vẫn diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các địa phương, Ban quản lý các chợ đã tăng cường công tác quản lý, kiểm soát lượng người mua bán, ra vào chợ, cũng như công tác thực hiện 5K phòng chống dịch.

        Việc áp dụng phiếu đi chợ đang tạo nên hiệu ứng tốt về thói quen sinh hoạt, phân chia tần suất đi chợ nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người ở các chợ khi huyện Mộ Đức đang nỗ lực thực hiện công tác phòng, chống Covid-19. 

Hình: Đồng chí Phạm Ngọc Lân chỉ đạo tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện

        Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai phương án phát thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn địa phương mình cho đến khi có chỉ đạo mới.

        Việc phát thẻ vào chợ tiếp tục được triển khai mỗi người dân đi chợ cách nhau 03 ngày/lần.

        Việc phát thẻ vào chợ nhằm giảm tần suất đi chợ, giãn cách, đồng thời giúp công tác truy vết dịch nhanh chóng, nếu xảy ra trường hợp liên quan các ca F0, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Mọi người dân nên tuân thủ quy định và phân chia sử dụng phiếu đi chợ hợp lý./.

                                         

 

 

 

Văn Trọng

Tài liệu đính kèm: MỘ ĐỨC - TIẾP TỤC TRIỂN KHAI KIỂM SOÁT THẺ VÀO CHỢ.docx

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2668

Tổng số lượt xem: 2095862

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0