Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức: Tập huấn tuyên truyền chính sách pháp luật và cách phòng chống thiên tai cho người khuyết tật

13/11/2023 09:21    32

Sáng 8.11, Hội người khuyết tật huyện Mộ Đức tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền các chính sách pháp luật của nhà nước đối với người khuyết tật và cách phòng chống bão lũ cho người khuyết tật khi thiên tai xảy ra. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Chính trị huyện cùng hơn 50 đại biểu là người khuyết tật sinh sống trên địa bàn huyện.

Ảnh: toàn cảnh buổi tập huấn

     Tại hội nghị, đại diện giảng viên Trung tâm Chính trị huyện đã phổ biến một số chính sách pháp luật liên quan đến chính sách người khuyết tật như: Quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật; chính sách của Nhà nước về người khuyết tật; Trách nhiệm của cơ quan nhà nước về công tác người khuyết tật…. 
     Đối với công tác phòng chống thiên tai thì Người khuyết tật thường dễ bị tổn thương và rủi ro trước các trường hợp thiên tai khẩn cấp do bị hạn chế tiếp cận với các nguồn thông tin cảnh báo sớm, kế hoạch sơ tán, ứng phó, cùng khả năng thích ứng chậm. Vì vậy, Hội nghị cũng tuyên truyền hướng dẫn một số cách phòng, tránh khi bão, lũ xảy ra ...Ngoài ra, Hội nghị còn hướng dẫn, tuyên truyền cho người khuyết tật cách nhận biết những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. 
     Qua hội nghị giúp cho người tham dự nắm được những nội dung cơ bản của pháp luật về chế độ, chính sách, các thủ tục có liên quan đến người khuyết tật; đồng thời nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai cho người khuyết tật trên địa bàn huyện./.

Thu Sương