Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Họp Bàn Triển Khai Các Giải Pháp Phòng Chống Dịch Covid-19

13/10/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong những ngày gần đây, đặc biệt là xuất hiện chùm ca bệnh ngoài cộng đồng tại Chợ Thi Phổ, thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh với 08 ca mắc Covid-19. Chiều ngày 12/10, UBND huyện Mộ Đức tổ chức họp để bàn giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian đến. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Minh Đạo-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

     Tại cuộc họp, các ngành, địa phương đã tập trung thảo luận, đánh giá công tác phòng chống dịch của ngành, địa phương trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung vào công tác phối hợp, truy vết, bảo vệ vùng xanh, việc tiếp nhận người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương; công tác kiểm soát cách ly y tế tại nhà; việc kiểm soát dịch tại các chợ trên địa bàn huyện.Hình: Quang cảnh cuộc họp

     Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Minh Đạo- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương công tác phòng chống dịch của các ngành, địa phương trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng chỉ đạo cho các ngành địa phương cần thực hiện tốt việc thích ứng và thay đổi để phù hợp với tình hình mới trong công tác ứng phó, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đến.

Hình: Đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

     Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện cho rằng trong thời gian đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện  rất phức tạp, khi chùm ca bệnh ngoài cộng đồng tại Chợ Thi Phổ, thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh nếu không kịp thời truy vết, xử lý thì nguy cơ lây lan cao, trong khi dự báo số lượng người dân từ vùng dịch về địa phương sẽ tăng lên. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành y tế nhanh chóng truy vết các F1,F2 ca liên quan đến chùm ca bệnh tại Chợ Thi Phổ; giao cho ngành Y tế phối hợp với các ngành chuẩn bị kích hoạt thêm khu cách ly y tế tập trung số 5 của huyện tại điểm trường THCS Nam Đàn, thị trấn Mộ Đức. Chỉ đạo cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống dịch, củng cố, phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn huyện./.

Văn Trọng