Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Họp Đánh Giá Kết Quả Thực Hiện Đề Án Hỗ Trợ Xi Măng Để Xây Dựng Đường Giao Thông Năm 2022 Và Tình Hình Triển Khai Nhiệm Vụ Năm 2023

06/06/2023 09:03    128

Sáng ngày 02/6/2023, UBND huyện vừa tổ chức cuộc họp đánh giá giá kết quả thực hiện đề án hỗ trợ xi măng để xây dựng đường giao thông năm 2022 và tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Võ Lâm- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tham dự và chủ trì cuộc họp.

Ảnh - Quang cảnh cuộc họp.

     Năm 2022, Tổng khối lượng xi măng hỗ trợ từ đề án hỗ trợ xi măng  để xây dựng đường giao thông cho các xã trên địa bàn huyện hơn 1.750 tấn. Tổng kinh phí thực hiện hơn 11 tỷ đồng, gồm kinh phí UBND tỉnh hỗ trợ xi măng 100%, và nguồn ngân sách huyện, xã hỗ trợ và vốn huy động nhân dân. Hiện nay các công trình thuộc đề án hỗ trợ xi măng để xây dựng đường giao thông đã được UBND các xã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Đồng thời đang hoàn thiện hồ sơ để giải ngân phần vốn ngân sách huyện, xã và huy động nhân dân. Tuy nhiên theo ghi nhận tại một số địa phương còn vướng mắc trong khâu hồ sơ quyết toán, chậm giải ngân vốn đầu tư.

      Tại cuộc họp, các ngành, địa phương đã trao đổi các khó khăn, vướng mắc nhờ các ngành chức năng huyện hướng dẫn, hỗ trợ công tác lập hồ sơ trong quyết toán các công trình và triển khai công tác rút kinh nghiệm trong triển khai chương trình đề án trong năm 2023. Theo kế hoạch, trong năm 2023, Huyện Mộ Đức sẽ được hỗ trợ hơn 3.000 tấn xi măng với tổng chiều dài đường giao thông được hỗ trợ hơn 22 km.

Ảnh- Đồng chí Võ Lâm- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

     Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Võ Lâm- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu các xã,  khẩn trương lập hồ sơ các công trình được hỗ trợ xi măng trong năm 2023 để tiếp nhận xi măng và thực hiện. Khẩn trương lập thủ tục hồ sơ quyết toán các công trình năm 2022, thời gian hoàn thành trước ngày 30/6/2023. Khẩn trương lập thủ tục đề nghị UBND huyện phân bổ vốn cho các công trình năm 2022, thời gian trước ngà 10/6/2023. Đồng chí yêu cầu các xã cần thực hiện tốt công tac quy chế dân chủ, công khai, minh bạch, công tác giám sát, họp dân trong quá trình triển khai thực hiện các công trình năm 2023; tăng cường trách nhiệm ban quản lý thôn, ban quản lý xã, trách nhiệm trong quản lý xi măng hỗ trợ từ chương trình đề án. Các xã được đầu tư năm 2023 cần lập hồ sơ, đăng ký làm việc với Phòng Kinh tế và hạ tầng  trước khi thẩm định, phê duyệt. Đồng chí giao cho Các Phòng Tài chính Kế hoạch, Kinh tế hạ tầng huyện hướng dẫn các xã về trình tự thủ tục đầu tư, quyết toán; hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ dự toán, tăng cường trách nhiệm trong quá trình tham mưu cho UBND huyện trong chỉ đạo thực hiện đề án hỗ trợ xi măng năm 2023, kịp thời tham mưu chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện./.

Văn Trọng