Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức - Gặp Mặt Kỷ Niệm 50 Năm Trao Trả Tù Binh Chiến Thắng Trở Về (3/1973-3/2023)

05/04/2023 16:00    244

Sáng ngày 31/3/2023, Hội Tù yêu nước huyện Mộ Đức tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm trao trả tù binh chiến thắng trở về tháng 3 năm 1973- tháng 3 năm 2023. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hội Tù yêu nước tỉnh, về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Minh Đạo- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Nhân- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Ngô Văn Thanh- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự buổi gặp mặt có hơn 50 đồng chí đại diện cho các đồng chí Tù yêu nước trên địa bàn huyện.

 

 Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ gặp mặt, các đồng chí đã cùng nhau thăm hỏi sức khỏe, chia sẽ những kỉ niệm, kí ức về những tháng ngày gian khó. 48 năm thống nhất đất nước, 50 năm chấm dứt chế độ nhà tù của chủ nghĩa thực dân, đế quốc, những ký ức về một thời máu lửa vẫn còn như mới hôm qua. Để có được hòa bình, độc lập tự do, hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải đổi bằng sự hy sinh xương máu, tính mạng của các thế hệ người Việt Nam yêu nước. Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những chương trình, hành động, việc làm cụ thể, thiết thực để hỗ trợ, chăm sóc giúp đỡ người có công, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các chiến sĩ bị địch bắt tù đày, nhất là gia đình còn khó khăn trong cuộc sống, trong những năm qua huyện Mộ Đức luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân trong các dịp lễ, tết, dịp 27/7 hàng năm. Kịp thời hoàn thành việc xác nhận và thực hiện chế độ cho người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Toàn huyện đã xác lập hồ sơ và thực hiện chế độ cho 1.225 người (hiện nay còn 862 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng); trên 1.800 người đã được tặng Kỷ niệm chương tù đày.

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Thanh- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt cho lãnh đạo huyện nhà, đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện nhà trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, luôn chi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các cựu tù chính trị, những thương binh, bệnh binh, liệt sỹ,  đã góp phần làm nên những trang sử vẻ vang chói lọi trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với tất cả lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc, đồng chí đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ những tình cảm tri ân sâu sắc nhất đến các cô, các chú, các bác cựu tù chính trị huyện nhà. Đồng chí cũng đã thông tin nhanh những kết quả kinh tế- xã hội huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tiếp tục đóng góp công sức cùng  địa phương góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển trong thời gian đến./.

Văn Trọng