Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

MỘ ĐỨC: CÁC ĐỊA PHƯƠNG TỔ CHỨC LỄ GẶP MẶT VÀ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

26/02/2021

Hòa trong không khí sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân mới Tân Sửu 2021, sáng ngày 26.2.2021, các địa phương trên địa bàn huyện Mộ Đức đã đồng loạt tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. Lễ gặp mặt tiễn đưa tại các địa phương có đông đảo lãnh đạo các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã- thị trấn, thôn- TDP.

 Tại UBND xã Đức Lân, những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đã tập trung về trụ sở  UBND  xã từ rất sớm để thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc. Năm nay, Đức Lân là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn trong quân số nhưng nhờ sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành đến thời điểm này địa phương đã hoàn thành tốt chỉ tiêu. Ngoài việc đảm bảo chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã còn tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng thanh niên, đặc biệt là tỷ lệ thanh niên có trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên ngày càng cao. Được biết, đợt này Đức Lân sẽ giao 24 thanh niên cho các đơn vị nhận quân trong đó có trên 20% thanh niên có trình độ Đại học và Cao đẳng. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương đã ôn lại truyền thống cách mạng quê hương và động viên các chiến sĩ trước giờ lên đường. Lãnh đạo xã Đức Lân cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể quan tâm hơn nữa đến đời sống các gia đình có con em lên đường nhập ngũ, tạo sự yên tâm cho các thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Các thanh niên lên đường đợt này cũng đã hứa quyết tâm rèn luyện, phát huy tinh thần xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, xứng đáng là những lớp người kế tiếp sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chiến sĩ Bùi Văn Quyền, 23 tuổi, không giấu nỗi niềm tự hào khi khoác lên mình bộ quần áo màu xanh của người lính, em Quyền xúc động nói:”em thấy rất tự hào vì mình đã khoát lên vai màu áo của người lính và em sẽ cố gắng ra sức học tập và rèn luyện để không phụ công sức của cha ông đi trước và cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ Quốc”

Tại buổi lễ, các chiến sĩ mới lần lượt bước lên ký tên mình vào sổ vàng lưu niệm truyền thống của quê hương trong niềm tự hào. Sau đó đại diện các ban ngành đoàn thể bắt tay, động viên , tặng quà cho các chiến sĩ mới với lời chúc cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm  của người lính.

 

Tại quê hương Đức Phong anh hùng trong không khí cờ hoa rực rỡ, buổi tiễn đưa diễn ra trong bầu không khí sôi động, trang trọng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tính đến thời điểm này, xã Đức Phong đã hoàn tất mọi thủ tục cần thiết cho công tác gọi nhập thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. Năm nay, địa phương sẽ giao 27 thanh niên cho các đơn vị nhận quân.

Tại buổi Lễ tiễn đưa thanh niên, đồng chí Đinh Văn Bé – Chủ tịch UBND xã đã công bố quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và động viên thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Đức Phong anh hùng, trung dũng, kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.    

Đồng chí Chủ tịch UBND mong rằng các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng và truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Các thanh niên ra sức rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, văn minh. 

Thanh niên Thạch Sửu- 24 tuổi ở thôn Lâm Hạ- xã Đức Phong đã đại diện các thanh niên xã Đức Phong lên đường nhập ngũ năm 2021 phát biểu tâm tư nguyện vọng, thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, hứa sẽ xác định rõ lập trường tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, ra sức học tập, gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh các điều lệnh, điều lệ của quân đội; nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc; nguyện ra đi giữ trọn lời thề "chưa tròn nhiệm vụ, chưa về quê hương", tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin và truyền thống anh hùng của quê hương cách mạng. 

Trong đợt tuyển quân này, xã Đức Minh có 23 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các thanh niên đều xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ với ý chí quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống cách mạng của quê hương. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã Đức Minh đã tặng hoa, quà và phát biểu động viên 23 thanh niên lên đường nhập ngũ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Để tiễn đưa các thanh niên theo phương châm: gặp mặt tại nhà, phát quân trang và tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện, xã Đức Minh đã cấp phát đầy đủ quân trang cho các thanh niên lên đuờng nhập ngũ đợt này./.

                  

Thu Sương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 339

Tổng số lượt xem: 1833116

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0