Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Hội Nông dân huyện Mộ Đức tổ chức lễ gặp mặt Ngày Nông dân Việt Nam và sơ kết công tác 09 tháng đầu năm

13/10/2021 14:49    234

Nhân kỉ niệm 91 năm ngày Nông dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/10/2021, sáng ngày 12/10/2021, Hội Nông dân huyện Mộ Đức tổ chức buổi gặp mặt truyền thống của hội và sơ kết nhiệm vụ công tác hội trong 09 tháng đầu năm.

     Tại buổi lễ các đồng chí đã ôn lại truyền thống của hội, sự phát triển của hội nông dân việt nam nói chung và hội nông dân huyện Mộ Đức nói riêng qua các giai đoạn phát triển của đất nước. Trãi qua 91 năm thành lập và hoạt động, Hội nông dân huyện Mộ Đức không ngừng lớn mạnh và đổ mới, là cầu nối giữa nông dân với Đảng và nhà nước. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 20.400 hội viên nông dân tham gia sinh hoạt  tại các chi tổ Hội của 13 cơ sở Hội. Điều đáng ghi nhận của phong trào là số nông dân SXKDG trong những năm qua tăng nhanh cả về số lượng, chất lượng với qui mô sản xuất ngày càng lớn và đa dạng, phong phú, tạo ra những yếu tố tích cực mới thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển toàn diện. Để giúp cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, Hội nông dân huyện đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng NN&PTNT đứng ra ủy thác cho nông dân vay vốn phát triển kinh tế, đến nay tổng số tiền dư nợ cho nông dân vay hơn 130 tỷ đồng; Bên cạnh đó Hội nông dân huyện đã phát huy nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân hơn 04 tỷ đồng cho nông dân vay. Từ các nguồn vốn này đã giúp cho hàng chục nghìn hội viên huyện nhà có công ăn việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập giảm nghèo và làm giàu chính đáng.Hình: Quang cảnh buổi lễ

     Với những thành tích xuất sắc đóng góp cho phát triển kinh tế huyện nhà và xây dựng giai cấp nông dân, Hội nông dân Mộ Đức đã được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương. Với những thành tích đã đạt được, sẽ là động lực để đội ngũ những người làm công tác Hội nông dân tiếp tục cống hiến, để  góp phần đưa phong trào nông dân huyện nhà ngày càng phát triển đi lên.

Hình: đồng chí Huỳnh Kim Tuấn-Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao kỉ niệm chương cho các cá nhân.

     Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam” cho 11 cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam./. 

Văn Trọng