Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng hoa lan ở xã Đức Phong

22/03/2022    266

Chiều nay 18/2/2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Lân đã đi thăm mô hình trồng hoa lan Mokara của chị Nguyễn Thị Kim Màu, ở thôn Thạch Thang xã Đức Phong.

Ảnh: đồng chí Phạm Ngọc Lân- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế mô hình trồng hoa lan ở xã Đức Phong.

Đây là mô hình trồng lan theo hướng công nghiệp đầu tiên trên địa bàn huyện và hiệu quả cao. Bình quân hàng tháng vườn lan đã cung cấp cho thị trường hơn 3000 cành hoa. Mang về thu nhập gần 20 triệu đồng.
Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi khi cây lan Mokara phát triển tốt , hợp thổ nhưỡng. Thì trại lan gặp khó khăn là bị ngập nước vào mùa mưa, nước nổi kéo dài gây thiệt hại cho lan và các loại cây trồng trên khu vực này.
Tại buổi thăm, khi nghe tâm sự muốn phát triển mở rộng diện tích trồng lan và những khó khăn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả của mô hình. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo cho lãnh đạo địa phương quan tâm tháo gỡ khó khăn cho người dân, nhất là việc xử lý việc thoát nước tránh gây ngập úng, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất của người dân trong khu vực KDC 29.
Một sự quan tâm rất kịp thời của đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho người dân.

Văn Trọng