Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí Thư Huyện Ủy Mộ Đức Đối Thoại Trực Tuyến Với Người Dân Xã Đức Lợi

22/10/2021

Bí thư Huyện ủy Mộ Đức Nguyễn Minh Đạo đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tuyến với người dân xã Đức Lợi.

Sáng nay 22/10, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức Nguyễn Minh Đạo đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tuyến với người dân xã Đức Lợi. Tham dự buổi đối thoại, tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Lân- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Nhân, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Hình: Quang cảnh buổi tiếp xúc đối thoại tại điểm cầu huyện. 

Hình: Buổi tiếp xúc tại điểm cầu UBND xã Đức Lợi.

Tại buổi tiếp xúc, nhân dân xã Đức Lợi đã có rất nhiều ý kiến,  kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện ủy và các ngành của huyện.

Trong đó vấn đề liên quan đến Cửa Lở xã Đức Lợi được khá nhiều người dân ý kiến. Người dân kiến nghị huyện cần quan tâm đầu tư nạo vét thông luồng Cửa Lở, và cần nghiên cứu phương án xây đê chắn sóng ở khu vực bãi Rạn, để tạo thuận lợi cho tàu thuyền của ngư dân ra vào cửa Lở. Trong thời gian vừa qua, việc bồi lấp cửa Lở đã gây nhiều khó khăn, thiệt hại về tài sản cho ngư dân trên địa bàn xã, ảnh hưởng đến việc khai thác đánh bắt nghề cá và đời sống của người dân. Bên cạnh đó, người dân cũng kiến nghị các cấp cần quan tâm hỗ trợ nguồn vốn và lãi suất để ngư dân đầu tư, nâng cấp phương tiện tàu thuyền, ngư lưới cụ để phát triển nghề đánh bắt hải sản của địa phương.

 

Hình: Người dân xã Đức Lợi phát biểu, kiến nghị tại buổi đối thoại.

Tại buổi tiếp xúc, người dân xã Đức Lợi phản ánh việc thi công tuyến đường từ thôn Vinh Phú đi cửa Lở kéo dài; việc giải quyết chế độ chính sách cho người dân còn chậm, gây bức xúc. Người dân kiến nghị việc xuống cấp Của Di tích văn hóa đình làng An Chuẩn, cần quan tâm đầu tư sửa chữa.

Liên quan đến dịch bệnh Covid 19, người dân cũng mong muốn huyện quan tâm phân bổ vắc xin để người dân được tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh. Đồng thời các cấp cần có chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, hỗ trợ lãi suất vay vốn phát triển kinh tế cho người dân.

Người dân xã Đức Lợi  mong muốn huyện cần tạo điều kiện trong việc đấu giá quỹ đất của địa phương cho người dân địa phương, để người dân bớt khó khăn về chỗ ở.

 Bên cạnh đó, người dân kiến nghị huyện cần quan tâm đầu tư các tuyến đường bê tông trên địa bàn xã, để tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hình: đồng chí Phạm Ngọc Lân- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Hình: Đồng chí Nguyễn Minh Đạo -TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu  tại buổi đối thoại.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Bí thư Huyện ủy cùng UBND huyện và các ngành của huyện và xã Đức Lợi đã trực tiếp giải quyết và trả lời các vấn đề người dân quan tâm, kiến nghị. Đồng thời ghi nhận và tổng hợp các vấn đề chưa giải quyết được tại buổi đối thoại để gửi cho các ngành giải quyết và trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất./.

Văn Trọng