Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Đoàn công tác Hội đồng Nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Mộ Đức

20/04/2021

Chiều ngày 20/4/2021, Đoàn công tác số 1 của HĐND tỉnh do Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Mộ Đức về giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

        Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Mộ Đức, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện được triển khai đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. Huyện đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện, các tiểu ban giúp việc, tổ giúp việc và 13 ban bầu cử, 107 tổ bầu cử ở 13 xã, thị trấn. Đến ngày 16.4.2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các địa phương đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần ba. Qua hiệp thương thống nhất danh sách 51 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, không có người tự ứng cử, với tỷ lệ cơ cấu nữ chiếm 41%, ngoài Đảng 5%, trẻ tuổi 37%. Đối với đại biểu HĐND cấp xã có 566 ứng cử viên. Các địa phương đã thực hiện xong công tác niêm yết danh sách cử tri. Ủy ban Bầu cử các cấp đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định với người ứng cử. Công tác thông tin tuyên truyền, an ninh trật tự, y tế, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được đảm bảo.

        Trong thời gian đến, Ủy ban Bầu cử huyện tiến hành tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; công bố và niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc; thành lập các đoàn kiểm tra để đôn đốc, rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn.

        Tại buổi làm việc, Ủy ban bầu cử huyện Mộ Đức kiến nghị Ủy ban bầu cử tỉnh quan tâm xem xét hỗ trợ thêm kinh phí phục vụ cho công tác bầu cử. Khi hiện nay, nguồn ngân sách cấp huyện, cấp xã, thị trấn không đảm bảo cân đối bổ sung cho hoạt động bầu cử.

        Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Mộ Đức. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị bầu cử bám sát tiến độ, lộ trình, thời gian để tổ chức thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo kịp thời, rộng rãi, dân chủ. Huyện cần thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đề ra; hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương khẩn trương kiểm tra khu vực bỏ phiếu, tổ bầu cử; bảo đảm điều kiện tổ chức các hội nghị cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri; phiếu bầu; đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử./.

 

 

Văn Trọng

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 518

Tổng số lượt xem: 1833166

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0