Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Mộ Đức lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

22/10/2021 15:36    332

Trong 2 ngày 14 và 15/10/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mộ Đức đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.Dự đại hội có đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo các ban của Hội LHPN tỉnh, Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Đồng chí Vũ Nhân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí TT HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện và 142 đại biểu chính thức đại diện cho gần 17 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Đặc biệt, tại Đại hội lần này lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến tại 12 điểm cầu, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Hình: Quang cảnh Đại hội Phụ nữ huyện Mộ Đức lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. 

       Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Hội LHPN tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện Mộ Đức, Hội LHPN huyện đã chủ động phối hợp với các ngành đoàn thể, cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và các phong trào thi đua mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội LHPN trong huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua: “-Phụ nữ huyện Mộ Đức tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” "; phong trào “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Đặc biệt trong phong trào “Phụ nữ Mộ Đức chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện đã vận động hội viên bằng nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Mộ Đức có 12 xã về đích nông thôn mới.

       Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, các cơ sở hội phụ nữ đã tín chấp nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH và Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT với tổng dư nợ trên 150 tỷ đồng cho gần 3.600 hội viên vay phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội LHPN trong huyện đã giúp đỡ được hơn 800 hộ nghèo, giúp cho nhiều hộ thoát nghèo bền vững.

       Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện, trong nhiệm kỳ, BCH Hội LHPN huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua và triển khai thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo chuyển biến tích cực về chất lượng hoạt động của Hội LHPN từ huyện đến cơ sở. Đó chính là thành quả tích cực, thể hiện sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh và sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự hỗ trợ và phối hợp của UBND huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự đồng lòng, quyết tâm của BCH Hội LHPN huyện và sự đồng thuận cao của toàn thể hội viên, phụ nữ ở cơ sở.

      Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, Tại Đại hội hội LHPN huyện Mộ Đức lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã xác định các chỉ tiêu cụ thể; tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả: Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; đồng thời chú trọng 2 khâu đột phá là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Hội, hoạt động Hội và đồng hành, phát huy vai trò của đội ngũ Chi hội và tổ trưởng tổ phụ nữ.

Hình: Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

      Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện nhà ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cho rằng những kết quả quan trọng đã đạt được trong các phong trào và hoạt động của Hội LHPN các cấp trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện; góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Thay mặt lãnh đạo huyện nhà, đồng chí mong muốn các cấp Hội phụ nữ phải đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động cho phù hợp, sát với nhiệm vụ chính trị của huyện, tập trung tháo gỡ khó khăn, tăng cường đoàn kết, phấn đấu để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Hình: Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

       Tại đại hội, Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ và các cấp Hội phụ nữ huyện Mộ Đức đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ đã không ngừng sáng tạo trong hoạt động, tập hợp, phát huy sức mạnh, sự cống hiến của phụ nữ cho sự phát triển chung của huyện, trong đó có sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biêu phụ nữ tỉnh và Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Mộ Đức lần thứ XXVIII đã đề ra.

Hình: các đại biểu biểu quyết bằng tay tại Đại hội.

Hình: Ra mắt BCH Hội Phụ nữ huyện Mộ Đức khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

      Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Mộ Đức khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 11 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX.

      Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN huyện Mộ Đức khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

      Tại Đại hội, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Hình: Đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngô Văn Thanh- PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

     Sau 02 ngày làm việc tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Mộ Đức lần thứ 13 đã thành công tốt đẹp./.

Văn Trọng