Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Đức Thắng

25/10/2023 15:39    68

Chiều 17.10, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện do đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư huyện uỷ Mộ Đức làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức.

     Tại hội nghị, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 9 tháng năm 2023. Trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề cử tri xã Đức Thắng quan tâm ở những lần tiếp xúc trước.

Ảnh: cử tri Đức Thắng kiến nghị

     Cử tri xã Đức Thắng kiến nghị cần xem xét giải quyết Chế độ cho người có công cách mạng, chế độ cấp BHYT cho con liệt sĩ, hỗ trợ nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn; Cần nâng cấp các tuyến kênh mương, thủy lợi và điều tiết nước tưới hợp lý để đảm bảo sản xuất của người dân; Hệ thống thoát nước trên địa bàn xã bị hư hỏng cần khắc phục nhất là trong mùa mưa bão đến; Cần hỗ trợ thêm kinh phí cấp bù thuỷ lợi phí cho người dân; Cần xem xét lại việc cho thuê đất và giao đất chương trình WB3.
Cử tri Đức Thắng còn đề nghị các cấp xem xét hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; Hệ thống nước sạch chưa đảm bảo cần khắc phục; Cần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên các tuyến kênh mương.

Ảnh: Đồng chí TUV, Bí thư huyện uỷ Mộ Đức Nguyễn Minh Đạo đã ghi nhận và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

     Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Đồng chí TUV, Bí thư huyện uỷ Mộ Đức Nguyễn Minh Đạo đã ghi nhận và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời yêu cầu các ngành và địa phương sớm giải quyết các ý kiến thuộc thẩm quyền cho người dân. Những ý kiến vượt thẩm quyền phải tổng hợp báo cáo lên các cấp trên để có hướng giải quyết cho người dân./.

Thu Sương