Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2017, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2018
Ngày đưa:  02/02/2018 09:35:00 AM In bài
Chiều ngày 30/1/2018, UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2017, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm An toàn giao thông 2018. Hội nghị, do đồng chí Trần Văn Mẫn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Trong năm 2017, công tác đảm bảo ATGT đã được các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp hết sức quan tâm. Ngay từ đầu năm, Ban ATGT huyện, các thành viên Ban ATGT huyện, các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai, tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền an tòan giao thông được đẩy mạnh, nhất là tuyên truyền trực quan theo chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện được chú trọng với những dự án, công trình giao thông mang tính chiến lược, trọng điểm đảm bảo theo quy hoạch phát triển giao thông của huyện với tổng kinh phí khoảng 120 tỷ đồng. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT và việc hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông được UBND huyện, Ban ATGT huyện chỉ đạo quyết liệt, mở rộng đợt cao điểm trong các dịp lễ tết, duy trì thường xuyên công tác tuần tra đêm, đã xử lý hành chính gần 3.000 trường hợp với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng… Nhờ những biện pháp trên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác đảm bảo ATGT trong năm 2017 trên địa bàn huyện vẫn còn những mặt hạn chế như: tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến ở mức cao và phức tạp; vẫn còn diễn ra tình trạng người điều khiển xe mô tô, xe máy chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, đi ngược chiều, đi không đúng phần đường, làn đường; tình trạng vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, lấn chiếm vỉa hè để sử dụng vào mục đích cá nhân của các hộ gia đình vẫn còn diễn ra, chưa phát hiện xử lý kịp thời…
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí Trần Văn Mẫn - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc cần nêu cao vấn đề trách nhiệm của các cơ quan có liên quan, đặc biệt là phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, phải tham mưu đảm bảo hạ tầng, chiếu sáng, bổ sung điều chỉnh các biển báo giao thông, phát quang giải tỏa hành lang an toàn đường bộ; tập trung giáo dục, kiểm soát, xử phạt đối tượng thanh thiếu niên; lập kế hoạch giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường…

          Nhân Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 trên địa bàn huyện./. 


Bản quyền ©2015 UBND Huyện Mộ Đức - Tỉnh Quảng Ngãi