Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Thêm 148 tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ

Thêm 148 tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ

11:40 08/11/2012

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định hỗ trợ kinh phí hơn 13,2 tỷ đồng thực hiện chính sách khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48 của Chính phủ.
Mộ Đức: Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng

Mộ Đức: Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng

11:38 08/11/2012

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cấp ủy đảng ở huyện Mộ Đức đang đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, xây dựng các mô hình dân vận khéo nhằm từng bước đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.
Điểm bưu điện văn hóa xã kiểu mẫu:

Điểm bưu điện văn hóa xã kiểu mẫu: "Hồi sinh" một thiết chế

11:35 08/11/2012

Dẫu doanh thu thấp, khách hàng thưa vắng nhưng các điểm Bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) vẫn bám trụ và khởi sắc với mô hình BĐVHX kiểu mẫu. Sự thay đổi này không chỉ giúp các điểm BĐVHX được "hồi sinh", mà nó còn góp sức vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương.
Vào mùa trống lân

Vào mùa trống lân

11:33 08/11/2012

Không còn bao lâu nữa là đến Tết Trung thu, các cơ sở sản xuất trống đang chạy đua với thời gian để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
HTX Dịch vụ Nông nghiệp Vĩnh Trường: Trụ vững trong cơ chế mới

HTX Dịch vụ Nông nghiệp Vĩnh Trường: Trụ vững trong cơ chế mới

11:31 08/11/2012

HTX Dịch vụ Nông nghiệp Vĩnh Trường (thị trấn Mộ Đức) nguyên là HTX Đức Tân 3 (Mộ Đức) được thành lập từ năm 1978. Sau khi có Luật HTX năm 1996, HTX đã chuyển đổi đăng ký lại và được đổi tên là HTX Dịch vụ Nông nghiệp Vĩnh Trường. Từ đó đến nay HTX luôn vươn lên, khẳng định mình trong cơ chế mới và đã được Liên minh HTX tỉnh cấp giấy chứng nhận là HTX điển hình tiên tiến cấp tỉnh.
HTX nấm đầu tiên ở Quảng Ngãi

HTX nấm đầu tiên ở Quảng Ngãi

11:28 08/11/2012

Hợp tác xã (HTX) nấm Đức Nhuận (Mộ Đức), hoạt động vào tháng 6/2011 và không chỉ trồng được nấm sọ khỉ, nấm bào ngư, mà còn trồng được loài nấm quý là nấm linh chi hấp dẫn biết bao người.
Thâm canh cá - lúa ở Gò Mèn: Nông dân được lợi

Thâm canh cá - lúa ở Gò Mèn: Nông dân được lợi "kép"

11:27 08/11/2012

Sau 2 năm triển khai thực hiện, Dự án nuôi cá nước ngọt Gò Mèn, xã Đức Lân (Mộ Đức) đã thu hút 24 hộ dân tham gia với 7/18 ha được chuyển đổi từ trồng lúa sang nuôi cá, cá-lúa cho hiệu quả kinh tế cao. Không chỉ tăng thu nhập cho nông dân (lãi ròng từ 8 - 12 triệu đồng/vụ), mà cách thâm canh này cũng giúp môi trường nước được cải thiện.
Quảng Ngãi: Nông dân tất bật vào vụ trồng hoa Tết

Quảng Ngãi: Nông dân tất bật vào vụ trồng hoa Tết

11:25 08/11/2012

Đến hẹn lại lên, những ngày này các hộ trồng hoa trên địa bàn tỉnh đang tất bật xuống giống để chuẩn bị hoa phục vụ cho thị trường tết.
Mở rộng diện tích gieo sạ lúa lai: Cần giải pháp đồng bộ

Mở rộng diện tích gieo sạ lúa lai: Cần giải pháp đồng bộ

11:24 08/11/2012

Sử dụng các loại giống lúa lai để tăng năng suất, sản lượng nhằm đảm bảo an ninh lương thực đang là lựa chọn tất yếu của nông dân trước tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ vì mục đích này mà diện tích gieo sạ lúa lai được ưu ái "mở" quá rộng thì mục tiêu trên không những không đạt được mà còn khiến hoạt động sản xuất nông nghiệp của chúng ta bị lệ thuộc nước ngoài vì… giống!
Phát triển vùng nguyên liệu mía Quảng Ngãi: Những tín hiệu vui

Phát triển vùng nguyên liệu mía Quảng Ngãi: Những tín hiệu vui

11:23 08/11/2012

Quảng Ngãi là tỉnh có truyền thống sản xuất mía đường từ bao đời nay, tuy vậy trước sức ép cạnh tranh trong cơ chế thị trường, việc phát triển vùng nguyên liệu mía bền vững trên địa bàn tỉnh luôn có những vấn đề nổi cộm cần phải quan tâm tháo gỡ.