Lượt truy cập: 2299842
Đang trực tuyến: 195
Ngày đưa:  04/02/2018 02:10:49 PM
Lễ đón nhận Bằng công nhận xã Đức Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Đ/c Trần Văn Mẫn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ đón nhận
Sáng ngày 04/02/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Đức Hòa lông trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã Đức Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Dương Văn Tô - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; đ/c Phạm Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; tham dự Lễ đón nhận còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành ở tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huện ủy Mộ Đức; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể, các tầng lớp nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã Đức Hòa.
Đức Hòa là một trong những xã được huyện chọn làm xã điểm để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 trên địa bàn huyện. Từ một xã có điểm xuất phát thấp, với hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn chưa hoàn chỉnh, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng với bề dày truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sự vào cuộc năng động, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vừa làm vừa học tập kinh nghiệm, đúc kết thực tiễn, huy động được sức mạnh tổng hợp từ mọi nguồn lực trong và ngoài xã, từng bước thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Đức Hòa đã đạt được những kết quả tích cực, rất đáng tự hào; bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc, nhà cửa khang trang; thôn, xóm sạch đẹp hơn; hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi được đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới: 100% tuyến đường xã đã được bê tông hóa; 99,68% tuyến đường thôn được cứng hóa; đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; giao thông nội đồng được nâng cấp cứng hóa, mở rộng thuận lợi cho việc đẩy mạnh cơ giới hóa vào trong sản xuất nông nghiệp; 71,9% các tuyến kênh mương nội đồng do xã quản lý đã được kiên cố hóa, diện tích được tưới chủ động trên 96,5% và tiêu chủ động trên 92,08%, đảm bảo tưới tiêu phục vụ cho phát triển sản xuất nông nghiệp. Cơ sở vật chất văn hóa, y tế, giáo dục từng bước được đầu tư xây dựng; môi trường sinh thái ngày càng được cải thiện. Sản xuất nông nghiệp được tiếp tục phát triển và ngày càng xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mới có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân. Các nghề, làng nghề truyền thống được đầu tư mở rộng và phát triển tạo thêm nhiều công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho người dân địa phương. Số hộ nghèo trên địa bàn xã giảm nhanh và theo hướng bền vững; văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tăng cường; đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn xã ngày càng được cải thiện và nâng cao.
Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Trần Văn Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức thay mặt lãnh đạo huyện, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới trong những năm qua. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa, là một dấu ấn quan trọng, là một bước ngoặc mới của xã nhà.
 

 
  Để duy trì và giữ vững danh hiệu này, đ/c Chủ tịch UBND huyện  đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tận dụng tốt hơn nữa những thế mạnh tiềm năng, nguồn lực của địa phương để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế, từng bước hiện đại hóa nông thôn, thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao; thực hiện tốt công tác dồn điền, đổi thửa; đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; phát triển các ngành nghề truyền thống có thế mạnh của địa phương. Tiếp tục quan tâm, chú trọng đến sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng và an ninh; chủ động ngăn ngừa dịch bệnh, phòng chống thiên tai, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển; tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ, lồng ghép từ các chương trình để hoàn thiện các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, phấn đấu đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đạt 100%.
 

 

           Với những thành tích đã đạt được và sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa. Đ/c Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng ngoan cường, với bề dày lịch sử của xã nhà, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nửa, phấn đấu đạt được nhiều kết quả hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới./. 

Các tin tức khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ