Lượt truy cập: 2571870
Đang trực tuyến: 39
Ngày đưa:  22/12/2017 08:54:12 AM
Mộ Đức nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018

 

Phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, trong nhiều năm qua lớp lớp thanh niên ở huyện Mộ Đức nối tiếp lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, hàng năm đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn thực hiện hòan thành vượt mức chỉ tiêu tuyển quân và là địa phương có phong trào khá của tỉnh. Năm 2018 huyện Mộ Đức được giao chỉ tiêu gọi trên 300 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để đạt chỉ tiêu công tác gọi thanh niên nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mộ Đức đã tiến hành các bước xét duyệt chính trị, khám sức khoẻ, xét chọn và phát lệnh gọi cho thanh niên trúng tuyển và thâm nhập quân đúng theo luật định. Đồng thời, huyện Mộ Đức cũng đã đổi mới một số nội dung và tăng cường trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương để mùa tuyển quân năm nay đạt chỉ tiêu trên giao.​
 
          Bước vào thực hiện công tác tuyển quan năm 2018, ngay từ tháng 8 năm 2017, TVHU, UBND huyện, Đảng ủy-BCH quân sự huyện  Mộ Đức đã tập trung chỉ đạo một cách sâu sát, cụ thể từ các bước trong quá trình thực hiện. Trước hết là củng cố hội đồng NVQS từ huyện đến các xã - TT, đề ra những chủ trương, biện pháp sát với tình hình thực trạng, chỉ thị cho các cấp, các ngành, các đòan thể phát huy tốt vai trò tham mưu, phối hợp thực hiện đồng bộ trong trình chuẩn bị cho công tác tuyển quân, các xã - TT cũng tiến hành thận trọng từ khâu chốt thực lực, xét duyệt chính trị, chính sách, nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện gọi khám tuyển nhưng không có mặt ở địa phương để làm việc trực tiếp với gia đình buộc họ có trách nhiệm gọi con em về tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, hội đồng NVQS huyện cũng đã tiến hành kiểm tra tại một số địa phương, qua đó phát hiện những sai sót, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở khắc phục.  
 
Hằng năm, nhờ sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, huyện Mộ Đức luôn đạt kết quả tốt đẹp trong những đợt tuyển quân.
Tại thị trấn Mộ Đức, trong buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự vào đầu tháng 12 vừa qua, đông đảo thanh niên trên địa bàn đã tập trung về đây tham gia khám tuyển. Do làm tốt công tác tuyên tuyền, công khai dân chủ, nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi, sự đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn của các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn nên trong ngày khám tuyển đã có 69 thanh niên của 3 Tổ dân phố  trên địa bàn thị trấn tham gia khám tuyển đạt chỉ tiêu 100% so với lệnh gọi. Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt  này, thị trấn đã tuyển chọn 28 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe để lên đường thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên. 
Có được kết quả trên, là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn, các ban ngành, hội đoàn thể ở địa phương. Công tác tuyên truyền gọi công dân nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ cơ sở thực hiện một cách đồng bộ, nên đã mang lại kết quả cao. Về điều này, ông Nguyễn Thanh Cường -Chủ tịch UBND thị trấn Mộ Đức cho biết: “Công tác gọi công dân nhập ngũ hằng năm được địa phương xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Do đó, Hội đồng NVQS xã đã phân công cho từng thành viên đến từng gia đình có thanh niên trong diện gọi khám sức khỏe để tuyên truyền, tìm hiểu, động viên, đồng thời trực tiếp liên hệ với những thanh niên đi làm ăn xa bố trí thời gian, sắp xếp công việc để về địa phương thực hiện khám sức khỏe đúng ngày giờ. Nhờ đó,đến giờ này  tỷ lệ thanh niên có lệnh gọi khám sức khỏe của địa phương đạt tỷ lệ khá cao. Hiện nay chúng tôi đang tập trung phân công các thành viên quản lý và động viên số thanh niên trúng tuyển chẩn bị tâm lý sẵn sàng nhập ngũ”. 
          Qua số liệu chốt thực lực từ cơ sở, tòan huyện Mộ Đức có trên 7.970 thanh niên từ 18 - 27 tuổi, đây là độ tuổi nằm trong diện thi hành nghĩa vụ quân sự, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh cho 1.109 thanh niên, trong đó có 1.055 thanh niên lên khám, chiếm tỷ lệ 95,13%, kết quả có 338 thanh niên đạt sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ. Toàn huyện có 4 xã huy động thanh niên lên khám đạt tỷ lệ 100% là  Đức Thắng, Đức Thạnh, Đức Hòa và thị trấn Mộ Đức. Trong số 338 thanh niên đủ điền kiện sức khỏe có 92 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học. 
Thượng tá Thượng tá Trần Thanh Phúc -Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mộ Đức -Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Mộ Đức cho biết, để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt yêu cầu đề ra, hiện nay hội đồng NVQS huyện Mộ Đức đang tập trung chỉ đạo tổ chức khám vét số thanh niên đã nhận lệnh nhưng chưa chưa khám tuyển trong đợt vừa qua. Các địa phương cần nắm chắc danh sách thanh niên trong diện gọi khám tuyển nhưng không có mặt ở địa phương buộc gia đình gọi con em về thực hiện nghĩa vụ công dân. Cấp ủy, chính quyền các địa phương phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên bám sát địa bàn dân cư quản lý số thanh niên đã khám và đạt sức khỏe, tránh tình trạng biến động, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị nhận quân thực hiện " 2 gặp, 4 biết ", chuẩn bị tốt tư tưởng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Huyện cũng sẻ xử lý nghiêm đối với những trường hợp trốn tránh, không chấp hành luật NVQS, xem xét lập hồ sơ đưa ra xử lý trước pháp luật một vài trường hợp điển hình để tăng cường hiệu lực của công tác giáo dục phát luật và tạo sự công bằng xã hội.  
Về điều này, Thượng tá Thượng tá Trần Thanh Phúc - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Mộ Đức- Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cho biết thêm: “Sau khi kết thúc đợt khám tuyển NVQS năm 2018, chúng tôi sẽ làm tham mưu giao chỉ tiêu cho các địa phương đồng thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và đơn vị thực hiện khâu 2 gặp 4 biết đối với thanh niên trúng tuyển, tổ chức viết lệnh gọi nhập ngũ  và phát lệnh. Hoàn chỉnh các hồ sơ thanh niên trúng tuyển, tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân một cách chặc chẻ,  tổ chức phúc tra sức khỏe trước khi giao quân. Trong dịp tết thì tổ chức thăm hỏi, động viên số thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Huyện Mộ Đức phấn đấu năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu trên giao….” 
Với sự chuẩn bị chu đáo và sự tập trung của cả hệ thống chính trị, chắc chắn mùa tuyển quân năm nay huyện Mộ Đức sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi. Đây cũng là một chỉ tiêu quan trọng đầu tiên của năm mới 2018 mà huyện Mộ Đức phấn đấu hoàn thành nhằm giữ vững truyền thống là huyện khá của tỉnh trong thực hiện công tác gọi thanh niên nhập ngũ hàng năm .
 
                                                                   Sương – Hiền
 

 

Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ