Lượt truy cập: 2299863
Đang trực tuyến: 197
Ngày đưa:  12/12/2017 12:39:07 AM
Sơ kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Sáng ngày 11.12, Hội đồng nghĩa vị quân sự huyện Mộ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khám sức khỏe và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Màu- Bí thư huyện ủy Mộ Đức cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng các xã, Thị trấn trong huyện. Đồng chí Trần Văn Mẫn- Chủ tịch UBND huyện- chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Từ đầu tháng 8 năm 2017 đến nay, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng chính quyền, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn toàn huyện được thực hiện công khai dân chủ, đúng pháp luật, quá trình chuẩn bị và công tác khám sức khỏe NVQS được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch. Theo đó, qua chốt thực lực, toàn huyện Mộ Đức có 7.972 nam công dân trong độ tuổi quy định, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh cho 1.109 thanh niên, trong đó có 1.055 thanh niên lên khám, chiếm tỷ lệ 95,13%, kết quả có 338 thanh niên đạt sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ. Toàn huyện có 4 xã huy động thanh niên lên khám đạt tỷ lệ 100% là  Đức Thắng, Đức Thạnh, Đức Hòa và thị trấn Mộ Đức. Trong số 338 thanh niên đủ điền kiện sức khỏe có 92 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: một số địa phương vận động thanh niên lên khám sức khỏe đạt tỷ lệ thấp; chưa phát huy tính đồng bộ và sức mạnh tổng hợp trong công tác tuyên truyền luật NVQS…

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã thảo luận, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ này từ nay cho đến ngày giao quân như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục luật NVQS; Tiếp tục huy động thanh niên đã phát lệnh nhưng chưa khám về khám vét; Phân công cán bộ, đảng viên theo dõi, quản lý thanh niên trúng tuyển; đề ra các chế tài để xỷ lý nghiêm những trường hợp trốn, tránh thực hiện Luật NVQS và tổ chức giao nhận quân đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian./.
 
                                                Thu Sương
 
 

 

Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ