Lượt truy cập: 2299826
Đang trực tuyến: 182
Ngày đưa:  08/12/2017 12:36:17 AM
Hội nghị tổng kết mô hình máy băm nghiền thức ăn gia súc đa năng năm 2017.
Sáng ngày 08/12/2017, tại Hội Trường UBND xã Đức Tân, Trung tâm khuyến nông huyện Mộ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình máy băm nghiền thức ăn gia súc đa năng năm 2017.

Mô hình được triển khai trong tháng 10 năm 2017 trên địa bàn 6 xã gồm Đức Phong, Đức Phú, Đức Lân, Đức Thạnh, Đức Thắng và xã Đức Tân với hỗ trợ 8 máy băm nghiền thức ăn gia súc cho 8 hộ chăn nuôi ở các xã.  Tổng kinh phí thực hiện của mô hình gần 65 triệu đồng, trong đó Trung tâm khuyến nông tỉnh hỗ trợ 50% phí mua máy móc, còn lại người dân đóng 50%.
Máy băm nghiền thức ăn gia súc đa năng, có tính năng xay được thức ăn khô và tươi. Máy phù hợp với các hộ chăn nuôi với quy mô gia trại, trang trại vừa và nhỏ. Máy giúp cho bà con chăn nuôi có thể tận dụng được tối đa nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, giảm thiểu tối đa chi phí trong chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế cho hộ chăn nuôi. Máy có thể băm nhỏ các loại rau, cỏ với công suất 450kg/giờ, nghiền bột ngô, thóc, sắn khô từ 50 đến 70 kg/giờ, xay nhuyễn các loại ốc, cua, cá.
Sau gần 2 tháng triển khai mô hình, chiếc máy băm nghiền thức ăn gia súc đa năng đã phát huy hiệu quả và nhận sự đánh giá cao của người sử dụng.
Tại Hội nghị tổng kết, hầu hết các đại biểu tham dự đều đánh giá cao công năng của chiếc máy, và mong muốn Trung tâm khuyến nông tỉnh và huyện tiếp tục triển khai thực hiện trong các năm tới, đồng thời xem xét giảm giá thành của máy để người nông dân có điều kiện tiếp cận. Qua đó, giúp cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện giảm chi phí, tang thu nhập, phát triển kinh tế chăn nuôi đồng thời góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp./.
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ