Lượt truy cập: 2299849
Đang trực tuyến: 197
Ngày đưa:  04/12/2017 04:33:57 PM
Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc với cử tri xã Đức Phú
Chiều ngày 01/12/2017, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ngãi gồm các đồng chí Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Đinh Thị Phương Lan Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đức Phú. Cùng tham gia với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Màu, Bí thư Huyện ủy; Lê Đình Phát, phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Đinh Thị Phương Lan đã báo cáo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 vừa mới diễn ra.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả kỳ họp, bà con cử tri xã Đức Phú rất vui mừng trước những kết quả của kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc, Bà con cử tri đã kiến nghị với đoàn  cần giải quyết kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách. Trong đó, cử tri xã Đức Phú kiến nghị về chính sách giải quyết chế độ tù đày còn bất cập, giải quyết chế độ còn khó khăn cho một số đối tượng. việc chi trả chế độ địch bắt tù đày chưa hợp lý, khi không xác định căn cứ thời gian bị địch bắt, tù đày. Cử tri kiến nghị cần quan tâm, xem xét về việc giải quyết chế độ này; Cử tri cũng kiến nghị Chính phủ cần quan tâm cho chế độ hương khói cho các bà Mẹ Việt Nam anh hùng khi qua đời.

Bên cạnh đó, cử tri xã Đức Phú cũng kiến nghị các cấp cần có chính sách hỗ trợ  nông dân trong giải quyết việc làm trong quá trình phát triển kinh tế, khi hiện nay thu nhập của người nông dân rất bấp bênh, khó khăn.
Cử tri cũng kiến nghị Chính Phủ cần quan tâm đến các chính sách đầu tư của Đảng và nhà nước cho miền núi khi thời gian qua đầu tư rất nhiều nhưng đời sống bà con vẫn còn khó khăn;  Một số cử tri xã Đức Phú cũng bày tỏ sự lo lắng trước nhiều vụ án tham nhũng quá lớn, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng của nhà nước nên đề nghị Quốc hội, Chính phủ phải xử lý quyết liệt tình trạng tham nhũng.
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đức Phú, đại diện các Sở, ngành tỉnh, chính quyền địa phương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp đề xuất với Quốc hội, Chính phủ xem xét.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện
 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao hỗ trỡ làm nhà ở cho 05 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, ở các xã Đức Phú, Đức Hòa và Đức Lân, mỗi suất quà là 40 triệu đồng tiền mặt.
Văn Trọng
 
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ