Lượt truy cập: 2299798
Đang trực tuyến: 169
Ngày đưa:  21/11/2017 03:09:15 PM
Trường mầm non Đức Thạnh-huyện Mộ Đức đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Sáng ngày 18/11/2017, Trường mầm non Đức Thạnh long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 2101/QĐ-UBND ngày 06/11/2017 của UBND tỉnh và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lãnh đạo huyện trao bằng chứng nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường MN Đức Thạnh.
Được thành lập từ năm 1975, đến nay qua hơn 42 năm xây dựng và trưởng thành, Trường mầm non xã Đức Thạnh đã có cơ sở vật chất bề thế, khang trang phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy, học tập và sinh hoạt. Hiện trường có 11 nhóm lớp với 300 học sinh và 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, giáo viên trực tiếp đứng lớp có 22/22 người đều đạt chuẩn, có 18 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Toàn trường có tổng diện tích khuôn viên là: 6.358m2, bình quân 20,7m2/trẻ, có 6 phòng làm việc, 1 phòng thể chất, 2 bếp ăn một chiều, 1 phòng nghệ thuật, khu vui chơi, các trang thiết bị hiện đại phục vụ việc nuôi, dạy trẻ.... Trong 5 năm qua, trường đã 3 lần được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 2 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều năm liền giữ vững danh hiệu “công đoàn vững mạnh” được Tổng Liên đoàn lao động Việt Năm tặng bằng khen; 5 năm liền giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến…
Ghi nhận những thành tích của cô và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học qua, Trường mầm non Đức Thạnh vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia từ ngày 06/11/2017.
Trường mầm non Đức Thạnh đạt chuẩn quốc gia cũng là bậc học thứ 3 trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia, qua đó giúp xã Đức Thạnh hoàn thành tiêu chí giáo dục, một trong những tiêu chí cuối cùng đưa xã Đức Thạnh cán đích NTM trong năm 2017 này. Đây được xem là phần thưởng to lớn và ý nghĩa nhất mà cô trò Trường mầm non Đức Thạnh đã nhận được nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Có mặt tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Lân-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá rất cao những nỗ lực của cô trò trường MN Đức Thạnh và chính quyền địa phương trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ thêm về những mục tiêu mà nhà trường và địa phương cần phải làm trong thời gian tới để duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được. Đồng chí Phạm Ngọc Lân nói:“Để đạt được trường chuẩn quốc gia là một chặng đường phấn đấu gian nan, nhưng để duy trì, không tụt chuẩn và nâng cấp trường lên mức chuẩn cao hơn đòi hỏi phải có sự nỗ lực cố gắng không ngừng của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường. Được công nhận trường chuẩn mức độ 1, đây không phải là đích cuối cùng mà là sự khởi đầu cho một giai đoạn mới, để không gây tụt hạng mà duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được…”
Sương-Hiền
 
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ