Lượt truy cập: 2284969
Đang trực tuyến: 98
Ngày đưa:  29/10/2017 09:07:50 AM
Bí thư huyện ủy Mộ Đức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Đức Phú về triển khai dự án trang trại bò sữa Vinamlilk
Sáng ngày 27/10/2017, tại hội trường UBND xã Đức Phú, đồng chí Nguyễn Màu- Bí thư huyện ủy Mộ Đức đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Đức Phú về việc triển khai dự án trang trại bò sữa Vinamlilk để lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị mà đông đảo người dân quan tâm.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức đã thông tin đến cho bà con nhân dân xã Đức Phú về Dự án bò sữa Vinamilk được UBND tỉnh thống nhất chủ trương triển khai tại xã Đức Phú và Đức Hòa, huyện Mộ Đức, với quy mô 4.000 con bò sữa, tổng mức đầu tư trên 700 tỷ đồng. Tổng diện tích dự án trên 131ha, trong đó ở xã Đức Phú trên 120,7ha và 10,46ha thuộc xã Đức Hòa. Sau khi nghe đồng chí bí thư thông tin  một số điểm cơ bản trong dự án, nhân dân ở xã Đức Phú đã nêu ra nhiều ý kiến trăn trở, bức xúc trực tiếp liên quan đến quyền lợi của người dân như: Khi triển khai dự án thì giá thuê đất, đền bù cây trồng trên đất giải quyết cho người dân như thế nào?; khi trang trại hoạt động với 4.000 con bò sữa thì liệu nguồn nước và vệ sinh môi trường có đảm bảo không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân hay không?; Một số người dân kiến nghị việc hàng năm mỗi hecta đất canh tác người dân thu lợi nhuận trên 40 triệu đồng/ha, nhưng nhà đầu tư  chỉ trả giá thuê đất chỉ 23 triệu/ha thì người dân chịu thiệt quá nhiều. Người dân còn kiến nghị việc nhà đầu tư cần có chế độ đãi ngộ với con em của người dân canh tác trong vùng này và người dân không có đất sản xuất; mở đường hợp lý để người dân thuận tiện đi lại và sản xuất vì vùng lõi của dự án hiện trạng có 2 con đường dân đang đi lại…..

Ngoài vấn đề liên quan đến dự án trang trại Bò sữa Vinamilk, người dân xã Đức Phú còn khiến nghị đến đồng chí bí thư huyện Mộ Đức một số bức xúc như tại địa giới hành chính giáp ranh giữa xã Đức Phú và xã Hành Tính (huyện Nghĩa Hành) một số người dân xã Hành Tín đã xâm lấn, lấn chiếm đất rừng trên bộ phận xã Đức Phú kiến nghị chính quyền các cấp can thiệp, sớm giải quyết để người dân địa phương yên tâm sản xuất; Tuyến đường Đồng Cát- Suối bùn sau khi nâng cấp đã gây ngập lụt, người dân đề nghị huyện sớm cho kinh phí xây dựng bờ kè tại tuyến đường này. Ngoài ra, công tác bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, các chế độ chính sách, bảo hiểm y tế... cũng được nhiều người dân quan tâm.

Trên tinh thần cởi mở, tôn trọng, dân chủ và trách nhiệm, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức đã tiếp thu, ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh. Với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, Bí thư Huyện ủy đã trả lời làm rõ các nhóm vấn đề mà người dân kiến nghị đề xuất. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện và Chủ tịch UBND xã Đức Phú trả lời những ý kiến của người dân có liên quan./.

 
                                                                   Thu Sương
 
 

 

Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ