Lượt truy cập: 2284947
Đang trực tuyến: 78
Ngày đưa:  29/10/2017 09:03:11 AM
Đại hội Hội Người khuyết tật huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Sáng 27/10, Ban vận động Hội Người khuyết tật huyện Mộ Đức đã tổ chức Đại hội Hội Người khuyết tật huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự đại hội có Đồng chí Trần Tuần Kiệt- Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh; Vũ Nhân- Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, ban ngành, hội đoàn thể và 80 đại biểu người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị
Hội Người khuyết tật huyện Mộ Đức tiền thân là một tổ chức tự lập có tên là Câu lạc bộ Người khuyết tật huyện ra mắt vào ngày 18/11/2016 với 17 hội viên tham gia. Câu lạc bộ ra đời đáp ứng nguyện vọng của những người khuyết tật cư trú trên địa bàn huyện, là một tổ chức xã hội, đại diện hợp pháp cho người khuyết tật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp người khuyết tật phấn đấu từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời góp phần đưa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trực tiếp đến với người khuyết tật, tạo điều kiện thúc đẩy thực thi chính sách cho người khuyết tật hiệu quả hơn.Qua gần 1 năm thành lập, CLB đã đã làm nhịp cầu yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái vận động trên 150 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trao tặng quà, xe lăn, cho người khuyết tật trên địa bàn huyện; đồng thời vận động trên 500 hội viên người khuyết tật tham gia vào hội.
Từ những kết quả hoạt động trên, ngày 5/9/2017, chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định cho phép thành lập Hội người khuyết tật huyện Mộ Đức, đây là Hội người khuyết tật huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh.
Đại hội đã công bố quyết định thành lập Hội Người khuyết tật huyện; thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022 gồm một số nhiệm vụ như kiện toàn bộ máy, ổn định tổ chức Hội, phát triển hội viên. Tổ chức nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức pháp luật cho hội viên, vận động hội viên tham gia học nghề, tạo việc làm đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Vận động và tiếp nhận sự giúp đỡ, tài trợ của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước để tổ chức các chương trình hoạt động vì người khuyết tật và thăm hỏi, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn….
Đồng chí Vũ Nhân - Phó chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Phát biểu tại Đại hội 
 
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Vũ Nhân- Phó chủ tịch UBND huyện Mộ Đức đánh giá cao vai trò của ban vận động thành lập hội người khuyết tật trong thời gian qua, đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để duy trì sinh hoạt, làm tốt công tác vận động, phát triển Hội viên, công tác chăm sóc và trợ giúp các Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với người khuyết tật, giúp anh chị em hòa nhập bình đẳng vào cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị để Hội ngày càng phát triển vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia trong thời gian tới các đồng chí trong Ban chấp hành hội cần không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, trú trọng công tác tuyên truyền, vận động Hội viên và những người khuyết tật nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Hội cần xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể để hoạt động của Hội thực sự thiết thực, phù hợp với thực tế của Huyện; phối hợp chặt chẽ với các thành viên của Ủy ban mặt trật Tổ Quốc phát huy sức mạnh của cả xã hội chăm lo, hỗ trợ góp phần nâng cao điều kiện sống với những người khuyết tật trên địa bàn huyện. 
Ban Chấp hành Hội người khuyết tật huyện Mộ Đức, khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022
 
        Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 16 thành viên. Đồng chí Trần Quang Lộc trúng cử Chủ tịch Hội người khuyết tật huyện Mộ Đức, khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022./.
 
                                                                   Thu Sương

 

Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ