Lượt truy cập: 2299790
Đang trực tuyến: 167
Ngày đưa:  29/10/2017 08:58:26 AM
Đoàn công tác Sở Khoa học Công nghệ làm việc với UBND huyện Mộ Đức
Sáng ngày 26/10/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học công nghệ tỉnh do ông Trần Trọng Huy, phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mộ Đức về công tác ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất trên địa bàn huyện Mộ Đức trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo. Cùng tham gia với Đoàn có đại diện các chuyên gia, cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, địa phương của huyện.

Đ/c Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, UBND huyện đã báo cáo với đoàn về tình hình ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó, trong những năm gần đây, Huyện Mộ Đức luôn xác định ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất là một nhiệm vụ trọng tâm trong tạo đột phá, phát triển kinh tế xã hội của huyện. Việc ứng dụng khoa học công nghệ đã được chú trọng trong các lĩnh vực, ngành nghề như sản  xuất nông nghiệp, công nghiệp. Tuy nhiên việc khó khăn về nguồn lực tài chính nên việc ứng dụng khoa học công nghệ chưa tạo nên đột phá lớn. Trong đó, đáng chú ý là các dự án được Sở   khoa học và công nghệ đầu tư trong dự án Hợp tác xã nấm và ứng dụng các giải pháp kỹ thuật trong thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp ở HTX dịch vụ nông nghiệp Đức Vĩnh, xã Đức Phú.
Tại buổi làm việc, các đại biểu, các ngành, các chuyên gia đã tập trung thảo luận, góp ý, đề xuất các giải pháp, hướng phát triển ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ vào sản xuất, phát triển kinh tế của huyện Mộ Đức. Trong đó tập trung vào các dự án sản xuất mới trên địa bàn huyện trong thời gian tới, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển các làng nghề truyền thống, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp thế mạnh của huyện.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn và ghi nhận các ý kiến góp ý của các ngành, chuyên gia tại buổi làm việc trong định hướng phát triển cho huyện nhà. Đồng chí Vũ Nhân đã đề xuất với Đoàn công tác Sở Khoa học công nghệ một số kế hoạch của huyện trong thời gian tới như đề án áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 trong hoạt động hành chính; Mô hình sản xuất Rau củ quả theo chuẩn Việt Gap ở xã Đức Chánh; phát triển làng sản xuất bánh tráng truyền thống; phát triển thương hiệu kẹo Mạch Nha Mộ Đức; đặc biệt là ứng dụng công nghệ vào nuôi tôm sạch. Huyện rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của Sở khoa học công nghệ tỉnh, khi những vấn đề này đang rất cần thiết trong phát triển kinh tế của huyện, và nhiều tiềm năng thúc đẩy phát triển sản xuất trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ