Lượt truy cập: 2284949
Đang trực tuyến: 80
Ngày đưa:  29/10/2017 08:55:38 AM
Hội khuyến học huyện Mộ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học giai đoạn 2007- 2017, triển khai mô hình đơn vị học tập giai đoạn 2018-2020
Sáng ngày 27/10/2017, tại Hội trường khối đoàn thể xã hội huyện, Hội khuyến học huyện Mộ Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2007- 2017 và triển khai mô hình đơn vị học tập giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ tổng kết có các đồng chí Phạm Thanh Hải, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, , Lê Đình Phát, phó Chủ tịch HĐND huyện, Trần Văn Mẫn Chủ tịch UBND huyện. và đại diện các chi hội khuyến học cơ sở trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị
Được thành lập từ năm 2002, đến nay qua hơn 15 năm triển khai hoạt động, với sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy- UBND huyện và Hội  cấp trên công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Mộ Đức không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. Cùng với củng cố, xây dựng tổ chức hội, đến nay toàn Hội khuyến học huyện có 18 hội cơ sở, trong đó có 13 hội cấp xã và 05 hội cấp trường. Từ năm 2005 đến năm 2017, đã vận động gần 16 ngàn gia đình, 48 dòng họ, 7 cơ sở tôn giáo, 45 lượt cơ quan, 87 thôn, tổ dân phố, khu dân cư và các trường học làm khuyến học, khuyến tài. Hiện nay, toàn hội khuyến học có gần 2.300 hội viên, gần 100% các cơ quan, đơn vị, trường học có chi hội khuyến học.
Trong giai đoạn từ năm 2005 -2017, Hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp vào quỹ khuyến học với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, đã cấp gần 2.300 suất học bổng , khen thưởng, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các tập thể , cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Với những thành tích đã nỗ lực, đạt được, trong 10 năm qua, từ năm 2007-2017, Hội khuyến học huyện và nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt trong năm 2017, Hội khuyến học huyện đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.
Tại hội nghị, các đại biểu, các địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài. Và triển khai nhiệm vụ, nhân rộng mô hình “ Đơn vị học tập giai đoạn 2018-2020”
Đồng chí Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả về công tác khuyến học, khuyến tài của huyện trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt là công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động nhằm đẩy mạnh hoạt động khuyến học của huyện, đồng thời nhấn mạnh một số hoạt động khuyến học trong thời gian tới nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác khuyến học, khuyến tài. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, thay mặt lãnh đạo huyện nhà, đồng chí Trần Văn Mẫn hứa sẽ quan tâm, chăm lo hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng“ Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”,  tiếp tục vận động bằng nhiều hình thức để xây dựng Quỹ khuyến học đạt kết quả cao.         
Tại Hội nghị, Hội khuyến học huyện Mộ Đức được tặng cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam; Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện, hội khuyến học huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trong giai đoạn 10 năm ( 2007-2017)./.
Văn Trọng

 

Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ