Lượt truy cập: 2284967
Đang trực tuyến: 96
Ngày đưa:  25/10/2017 08:34:49 AM
Họp ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Mộ Đức 9 tháng đầu năm 2017
Chiều ngày 20/10/2017, Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Mộ Đức đã họp sơ kết kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh buổi họp
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải quyết cho gần 1.700 lượt hộ vay vốn chính sách với số tiền hơn 61 tỷ đồng. Trong đó tập trung chủ yếu là chương trình hộ nghèo, cận nghèo với hơn 33 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo hơn 11 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 9, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách là hơn 272 tỷ đồng, tăng so với năm 2016 là hơn 8,5 tỷ đồng. Các xã có số dư nợ tang cao như Đức Hiệp, Đức Nhuận.
 
Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương các hội đoàn thể tập trung giải quyết cho các đối tượng chính sách vay, đồng thời tập trung thu nợ, đôn đốc nợ quá hạn, và đã thu tiền nợ được hơn 52 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 9/2017,tổng số nợ quá hạn của ngân hàng chính sách xã hội huyện hơn 870 triệu đồng, với 58 hộ nợ quá hạn, giảm gần 220 triệu đồng so với đầu năm. Các địa phương có nhiều nợ quá hạn tăng như Đức Thạnh, Đức Hòa, Đức Minh , Đức Thắng, Đức Phong.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, 9 tháng đầu năm, số nợ quá hạn phát sinh tăng cao, nhiều địa phương chưa có giải pháp xử lý nợ chưa tốt. Trong đó nợ quá hạn chủ yếu tập trung vào chương trình cho vay đối tượng học sinh, sinh viên.
 
Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận cách quản lý, xây dựng hệ thống kiểm tra, giám sát; giải pháp xử lý nợ quá hạn đối với các trường hợp vay vốn nhưng đi làm ăn xa rời khỏi địa phương, xử lý nợ quá hạn của học sinh, sinh viên.
 
Về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2017, Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục tập trung giải quyết cho vay các chỉ tiêu tín dụng được giao trong năm 2017. Đồng thời phối hợp với các địa phương, hội đoàn thể tổ chức đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng, tiếp tục phát huy hiệu quả nguôn vốn tín dụng ngân sách, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
 
Cũng tại cuộc họp, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã trao tặng bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cho vay vốn chính sách của Ngân hàng chính sách xã hội trong 15 năm thành lập ngân hàng đến nay./.
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ