Lượt truy cập: 2571946
Đang trực tuyến: 41
Ngày đưa:  05/09/2017 04:54:48 PM
Mộ Đức rộn ràng ngày khai giảng năm học mới
Hòa trong không khí cả nước của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2017 các trường học trên địa bàn huyện Mộ Đức đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Thầy và trò trường THPT Phạm Văn Đồng khai giảng năm học mới

Tại trường THPT Phạm Văn Đồng, từ sáng sớm, thầy và trò nhà trường đã tề tựu đông đủ để chào đón chào năm học mới, về dự buổi Lễ khai giảng với nhà trường có đồng chí Nguyễn Màu- Bí Thư huyện Mộ Đức cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành trong huyện.

Bí thư Huyện ủy Mộ Đức đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Trong không khí sôi nổi chào đón năm học mới, em Bùi Chế Lệ Giang học sinh lớp 12A1 của trường phấn khởi cho biết: “Trước không khí chào đón năm học mới thì em cũng đã sẵn sàng và đề ra mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình để đậu vào 1 trường đại học nào đó”
 
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thầy Nguyễn Thanh Cảnh- Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng cho biết: trong năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đặt ra. Cuối năm học, tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt 40%, gần 90% học sinh có hạnh kiểm tốt, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp và học sinh thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học đều cao hơn những năm trước...Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhà trường có em Nguyễn Hà Quang đạt thủ khoa khối A của tỉnh với số điểm 29,25,  có 8 học sinh đạt 27 điểm trở lên được vinh danh tại Lễ tuyên dương – khen thưởng nhà giáo, học sinh đạt thành tính cao trong năm học 2016-2017.
 
Bước vào năm học 2017 - 2018, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học thầy trò trường THPT Phạm Văn Đồng  sẽ phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của Ngành giáo dục, tăng cường giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh bằng cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nâng cao ý thức trách nhiệm. Bám sát chủ đề năm học, tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đảy mạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, giáo dục lồng ghép, giáo dục bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh học đường. Tiếp tục bồi dưỡng và nâng chuẩn cho cán bộ giáo viên để đảm bảo việc nâng cao chất lượng dạy và học trong năm 2017 -2018 và những năm tiếp theo.
 
Cũng trong dịp này, nhà trường, Hội khuyến học huyện, Hội chữ thập đỏ huyện và một số Cựu học sinh nhà trường cũng đã trao tặng học bỗng cho những em có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đại học, cao đẳng và kỳ thi vào 10 vừa qua.
Hội khuyến học huyện trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi
 
Trao học bổng cho các em có thành tích cao trong kỳ thi vào 10 và tốt nghiệp THPT
 
Tại trường THPT Trần Quang Diệu, hòa chung trong không khí sôi nổi, háo hức mùa tựu trường, sáng 5/9, thầy và trò nhà trường cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học năm 2017 – 2018. Trong năm học qua, bằng nhiều cố gắng để vượt qua mọi khó khăn, thầy và trò trường THPT Trần Quang Diệu đã đạt được nhiều thành tích đáng kích lệ, tỷ lệ học sinh thi tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học cao đẳng cao hơn các năm trước. Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên của nhà trường tiếp tục khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc.
 
Trong năm học mới 2017- 2018, nhà trường có 1.036 học sinh ở 28 lớp với 78 cán bộ giáo viên. Phát huy những kết quả đạt được, nhất là với khí thế của trường THPT đạt chuẩn Quốc gia, Hội đồng sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, khơi dậy tinh thần tự học trong học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng thực chất và phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm học mới, mãi mãi duy trì, phát huy danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.
 
Là một trong những trường THCS dẫn đầu về chất lượng giáo dục của huyện Mộ Đức, trong năm học 2016 - 2017, với phương châm “Dạy tốt, học tốt”, Trường THCS Đức Phong đã đạt được những thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, học tập. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 59%, trường có 52 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, dẫn đầu toàn huyện; Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%...
 
Trên cơ sở kết quả đạt được, bước vào năm học 2017 - 2018, trường THCS Đức Phong đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục. Thực hiện tốt cuộc vận động: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các cuộc vận động "Hai không" và cuộc vận động "Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo"; đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo UBND huyện Mộ Đức đánh giá cao những thành tích mà các trường đạt được trong năm học vừa qua. Đây là động lực để năm học 2017-2018, các trường vươn tới những thành tích cao hơn trong sự nghiệp trồng người. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các trường cần tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, nhiệt tình và tâm huyết với “sự nghiệp trồng người”, hết lòng vì học sinh thân yêu./.
 
                                                          Thu Sương
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ