Lượt truy cập: 2571842
Đang trực tuyến: 43
Ngày đưa:  30/08/2017 08:23:43 AM
UBND huyện họp đánh gíá tình hình kinh tế- xã hội tháng 8/2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017
Sáng ngày 25/8/2017, UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức cuộc họp định kỳ để đánh gíá tình hình kinh tế- xã hội tháng 8/2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017. Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Văn Mẫn- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Lê Đình Phát, phó Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Lân phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

UBND huyện họp định kỳ tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9-2017
Trong tháng 8 vừa qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự.
Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo công tác chăm sóc và thu hoạch lúa vụ Hè Thu sớm 2017. Chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ các nhà đầu tư về trình tự, thủ tục để triển khai thực hiện đầu tư các dự án vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong tháng 8/2017, ngành nông nghiệp đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo trạm thú y chăn nuôi tập trung công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là khâu xử lý môi trường, tiêm phòng ngừa dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Trong tháng 8, Sản lượng khai thác hải sản ước đạt 400 tấn giảm so với cùng kỳ năm trước khoảng 100 tấn. Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, diện tích tôm nuôi đang có dấu hiệu tăng hơn so với cùng kỳ nhưng sản lượng tôm thu hoạch giảm, diện tích nuôi ốc hương có giảm nhẹ, do dịch bệnh và giá thấp.
Trong chương trình xây dựng NTM, UBND huyện đã phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc tiến độ xây dựng NTM ở 2 xã Đức Thạnh và Đức Hòa, chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ, giúp đỡ 02 xã trong hoàn thành bộ hồ sơ các tiêu chí.
          Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, huyện đã chỉ đạo các chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương giải ngân và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chuyển tiếp, tiến hành lập thủ tục các dự án chuẩn bị đầu tư và tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án được bố trí vốn trong năm 2017. Trong tháng 8, UBND huyện đã thẩm định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật 15 công trình. Đã thực hiện giải ngân trong tháng 8 với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng, nâng lũy kế giải ngân trong 8 tháng đầu năm gần 46 tỷ đồng, đạt 37% kế hoạch năm 2017.
Trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ, giá trị tổng sản lượng toàn ngành trong tháng  tiếp tục tăng, với tổng giá trị ước đạt hơn 554 tỷ đồng, tăng 13,27%.
Về tài chính, ngân sách trong tháng 8, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt trên 3,3 tỷ đồng, nâng lũy kế 8 tháng đầu năm thu được trên 48 tỷ đồng, đạt 103,4% dự toán năm. Các khoản chi ngân sách trong tháng đều đúng mục đích, chế độ và đảm bảo tiết kiệm.
Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, đã kịp thời giải quyết tốt chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện tốt công tác xúc tiến, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn.
Công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017-2018, đã được ngành giáo dục và các trường triển khai đảm bảo, đáp ứng việc dạy và học cho năm học mới.
Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện và trạm y tế các xã, thị trấn duy trì tốt. trong tháng đã khám và điều trị bệnh cho gần 23 ngàn lượt bệnh nhân. Công tác giám sát dịch bệnh được duy trì thường xuyên, thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia.
Trên lĩnh vực an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sang chiến đấu, tổ chức tập huấn, diễn tập đảm bảo 100% quân số.
Về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong tháng 8 toàn huyện đã xảy ra 05 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội; trong đó có 04 vụ vi phạm về trật tự xã hội, 01 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người. trong tháng 8, công an huyện đã phát hiện và triệt phá 03 ổ đánh bạc và xử lý 05 vụ khai thác cát trái phép.
UBND huyện đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tỷ lệ giải quyết đơn thư thuộc thẩm quyền chủ tịch UBND huyện đạt trên 90%.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất kiến nghị một số tồn tại trong tháng 8 vừa qua, đặc biệt trong đó là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 . Trong đó, các ban, ngành của huyện tập trung vào việc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện, liên quan đến việc hỗ trợ thủ tục đầu tư, quỹ đất các dự án, vấn đề quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó vấn đề các đại biểu tham gia thảo luận nhiều liên quan đến tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện, công tác giải phóng mặt bằng, đền bù, tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản cho các công trình; các giải pháp để nâng cao công tác thu ngân sách.
  Bên cạnh những kết quả đạt được trong tháng 8, theo đánh giá của UBND huyện thì vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế như tiến độ thực hiện các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp chậm; công tác phối kết hợp giữa các ngành chưa được tốt; công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM còn chậm. Một số địa phương chưa thật sự quan tâm trong công tác quản lý cấp phép xây dựng, va chạm giao thông tang.
Kết luận buổi họp, đồng chí Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các ngành, địa phương trong tháng 8 vừa qua, nhất là trong đổi mới cách nghĩ, cách làm. Sự đổi mới đó góp phần tạo những chuyển biến mới trong công việc, giải quyết công việc ở huyện.  Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2017, theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí, để thực hiện các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị, thì các ngành, các đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các vấn đề. Theo đồng chí, trong tháng 9, sẽ là tháng có rất quan trọng cần phải tập trung hoàn thành nhất là việc phải giải quyết các vụ việc nổi cộm, khắc phục các tồn tại, hạn chế. Chính vì vậy, đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo các ngành chức năng cần nâng cao trách nhiệm. Các ngành, địa phương cần tập trung chủ động  trong thực hiện nhiệm vụ của bản thân, cơ quan đơn vị mình phụ trách, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tất cả các vụ, việc còn tồn đọng năm 2017 phải xử lý xong trong tháng 9/2017. Trong tháng 9, các ngành cũng phải xây dựng ngay kế hoạch, chương trình cho năm 2018, trong đó tập trung việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, giáo dục pháp luật, cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả làm việc, tạo ra nhiều cơ hội phát triển mới cho huyện./.
 
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ