Lượt truy cập: 2299821
Đang trực tuyến: 178
Ngày đưa:  16/08/2017 11:31:16 AM
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Chiều ngày 11/8/2017, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Mộ Đức tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lãnh đạo UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộ Đức. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn lần này, các học viên sẽ được truyền đạt một số nội dung cơ bản trong công tác quản lý nhà nước, nhiệm vụ của UBND các xã, thị trấn về phòng cháy chữa cháy. Thực trạng và giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa phương. Công tác phân loại cơ sở quản lý phòng cháy chữa cháy, khu dân cư; hướng dẫn mở hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC của cơ sở và của khu dân cư; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, thống kê. Công tác tổ chức quản lý lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành; công tác xây dựng, thực tập phương án chữa cháy và công tác chỉ huy, chỉ đạo chữa cháy tại cơ sở, địa phương. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn một số biểu mẫu trong công tác quản lý, chế độ báo cáo công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ tại địa phương cho các cơ quan chức năng.
Đồng chí Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn
 
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh về tầm quan trọng, tính cấp thiết của công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng chí Vũ Nhân yêu cầu các lãnh đạo địa phương xem đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của địa phương. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra các phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại địa phương. Đồng chí yêu cầu sau tập huấn các địa phương cần chuyển tải ngay các nội dung tập huấn cho các lực lượng dân phòng, thôn, Khu dân cư để huy động tất cả các lực lượng trong công tác phòng cháy, chữa cháy trong thời gian đến./.
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ