Lượt truy cập: 2284956
Đang trực tuyến: 87
Ngày đưa:  04/08/2017 08:35:00 AM
Hội nghị sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm
Chiều ngày 2/8/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Mộ Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bắc- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Vũ Nhân - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuân- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Mộ Đức tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả 35 cơ sở hội với trên 8.030 hôi viên; 36 Đội Thanh niên xung kích chữ thập đỏ với 720 thành viên và trên 19.000 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Cũng trong thời gian này các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện Mộ Đức đã triển khai hiệu quả công tác cứu trợ xã hội. Trong phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Đinh Dậu năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tặng quà, cứu trợ giúp đỡ gần 8.000 xuất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng khó khăn với tổng trị giá trên 3,1 tỷ đồng.  Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ  gần 2.200 suất quà trị giá 960 triệu đồng cho bà con vùng lũ. …

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Hội đã vận động các tổ chức, mạnh thường quân thông qua mạng xã hội Facebook trợ giúp được 4 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn gần 120 triệu đồng; Các cấp Hội chữ thập đỏ trong huyện còn vận động các mạnh thường quân nuôi dưỡng đến cuối đời và trợ cấp hàng tháng cho 67 đối tượng…. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng được Hội quan tâm chú trọng, trong 6 tháng đầu năm Hội đã vận động và đón tiếp các tổ chức khám chữa bệnh trong và ngoài nước đến khám và cấp thuốc cho gần 1.500 lượt người với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Đặc biệt công tác hiến máu nhân đạo đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên và đoàn viên ở các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, các hội đoàn thể và UBND các xã, thị trấn nhiệt tình tham gia kết quả đã tiếp nhận được 864/650 đơn vị máu vượt chỉ tiêu vận động của tỉnh giao lên đến 133%.....
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Nhân- Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm Hội Chữ thập đỏ huyện cần tập trung trong những tháng cuối năm đó là: Đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức hoạt động,vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo tại địa phương; kịp thời trợ giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
 
Dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Mộ Đức cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội cho 11 người, trao giấy khen cho 20 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ./.
                                                  Thu Sương
 

 

Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ