Lượt truy cập: 2571886
Đang trực tuyến: 34
Ngày đưa:  21/07/2017 09:22:34 AM
UBND huyện họp công khai kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công chức liên quan đến khai thác đất vườn rừng ở xã Đức Lân
Sáng 20/7/2017, Tại UBND xã Đức Lân, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp công khai kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công chức liên quan đến khai thác đất vườn rừng ở xã Đức Lân. Đồng chí Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện tham dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có cán bộ, đảng viên và người dân thôn Tú Sơn 2, xã Đức Lân.

Họp công khai kết quả xử lý cán bộ vi phạm vi khai thác đất vườn rừng xã Đức Lân

Thông tin chi tiết về vụ việc, vào năm 2014, hộ ông Nguyễn Ngọc Tiến Sinh, ở thôn Tú Sơn 2, Xã Đức Lân có đơn xin cải tạo đất vườn và tận thu đất để phục vụ sản xuất gửi cho UBND xã Đức Lân và phòng Tài nguyên - Môi trường huyện. Trong khi chưa có quyết định của cấp thẩm quyền cho phép thì ông Sinh đã thỏa thuận bằng miệng với công ty TNHH Hồng Sang khai thác và sau đó bị UBND xã Đức Lân xử phạt hành chính. Sau đó, UBND tỉnh có công văn về việc cải tạo đất vườn và tận thu đất thừa cung cấp cho san lấp mặt bằng công trường. phòng Tài nguyên môi trường huyện đã kiểm tra hiện trường, xác định khối lượng, xác định mốc giới bàn giao cho công dân, dự tính khối lượng cải tạo đất. và yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài chính cho ngân sách nhà nước. Trong quá trình cải tạo đất vườn tận thu đất dư thừa đã gây dư luận bất bình trong cán bộ và nhân dân. Liên quan đến vụ việc, UBND huyện đã thành lập các tổ kiểm tra để giải quyết phản ánh, kiến nghị của cử tri. Vụ việc đã kéo dài từ năm 2014 đến năm 2016 mới phát hiện ra một số sai sót trong thủ tục hồ sơ.

Cán bộ bị kiểm điểm công khai xin lỗi dân tại cuộc họp

Sau khi xem xét các kết luận điều tra của Tổ kiểm tra, và các ngành chức năng, ngày 12/6 vừa qua, UBND huyện đã ban hành quyết định kỷ luật với các cá nhân thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu, để xảy ra vụ việc gồm ông Bùi Thanh Xuân, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện, ông Hà Tấn Hồng, Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Đức Lân; ông Mai Tấn Thành, Chủ tịch UBND xã Đức Lân, ông Lê Thành Phương, công chức địa chính xây dựng xã Đức Tân, nguyên công chức địa chính xây dựng xã Đức Lân. Xét tính chất vụ việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng, UBND huyện đã áp dụng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cá nhân liên quan.
 
Người dân phát biểu tại cuộc họp
 
Tại cuộc họp công khai kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công chức liên quan đến khai thác đất vườn rừng ở xã Đức Lân sáng ngày hôm qua, các cá nhân liên quan đến vụ việc đã trình bày chi tiết vụ việc, trách nhiệm cá nhân và tự kiểm điểm việc làm, trách nhiệm của mình đối với các sai phạm trong vụ việc, đồng thời công khai xin lỗi trước đảng viên và nhân dân thôn Tú Sơn 2, xã Đức Lân. Bên cạnh đó, một số người dân tham dự cuộc họp đã có một số ý kiến, thắc mắc về việc xử lý vi phạm liên quan đến vụ việc và một số ý kiến liên quan đến việc quản lý khai thác tài nguyên đất đồi trên địa bàn xã. Tất cả các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mẫn trả lời thấu tình đạt lý và nhận sự đồng thuận cao của cán bộ và người dân tham gia cuộc họp.
 
Tại cuộc họp thay mặt cho lãnh đạo huyện nhà, đồng chí Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin thêm tới cán bộ, Đảng viên và bà con nhân dân xã Đức Lân về định hướng, kế hoạch phát triển kinh tế của huyện nhà trong thời gian tới, và một số dự án đầu tư cho xã Đức Lân. Đồng chí Chủ tịch huyện cũng tha thiết, mong muốn sự đồng lòng, ủng hộ, nhất trí cao của người dân trong tạo điều kiện để giải quyết các khó khăn, nhất là trong quá trình triển khai các dự án đầu tư để góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển đi lên./.
                                        Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ