Lượt truy cập: 2299791
Đang trực tuyến: 168
Ngày đưa:  10/07/2017 11:37:41 AM
UBND huyện làm việc với Chi cục thuế về thu thuế và xử lý nợ đọng thuế 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Sáng ngày 06/7/2017, UBND huyện đã có buổi làm việc với Chi cục thuế huyện và các phòng, ban, ngành liên quan của huyện trong công tác thu thuế. Đồng chí Phạm Ngọc Lân, phó Chủ tịch UBND huyện, tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Chi cục thuế Mộ Đức, tính đến hết ngày 30/6/2017, Chi cục thuế huyện đã thu được hơn 26,7 tỷ đồng, đạt 57,2% dự toán năm và bằng 78,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó có nhiều nguồn thu đạt khá như tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân, thuê đất và phí lệ phí. Tuy nhiên nguồn thu quan trọng nhất là  thuế ngoài quốc doanh còn thấp, chỉ đạt 37,4% dự toán. 6 tháng đầu năm 2017, Chi cục thuế huyện đã thu được hơn 4,5 tỷ tiền nợ thuế. Tuy nhiên nợ thuế còn khá lớn, tính đến hết ngày 31/6/2017, tổng số nợ thuế trên địa bàn là gần 10,6 tỷ đồng. trong đó nợ khó thu gần 6 tỷ đồng.

Theo lý giải của ngành thuế về nguyên nhân nguồn thu đạt thấp là do việc ảnh hưởng cơ chế chính sách chuyển từ thuế sang lệ phí; Một số doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, đã ngừng, nghỉ kinh doanh gây khó khăn cho việc thu nợ. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các ngành, địa phương với cơ quan thuế chưa tốt nên ảnh hưởng đến công tác thuế.
 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ngành tài nguyên môi trường, tài chính kế hoạch, kinh tế hạ tầng, Chi cục thuế, Trung tâm phát triển quỹ đất đã tập trung thảo luận, đề xuất tìm các giải pháp để đảm bảo công tác thu thuế, nhất là việc xử lý thu và hạn chế nợ thuế trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Lân, phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực của các ngành, địa phương, nhất là ngành Thuế trong thực hiện hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2017. Tuy nhiên bên cạnh đó, đồng chí phó Chủ tịch cho rằng, việc một số nguồn thu đạt thấp và việc để nợ thuế còn cao là rất đáng lo cho việc đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017. Đồng chí phó Chủ tịch đã giao nhiệm vụ cho Chi cục thuế huyện cần tập trung rà soát, đánh giá cụ thể các chỉ tiêu nhà nước giao trong năm 2017 và cần đưa ra giải pháp thực hiện cụ thể, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, phòng, ban để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Chi cục thuế tiếp tục phân tích, đánh giá cụ thể nợ đọng thuế để có biện pháp phân loại và xử lý dứt điểm từng từng hợp nợ thuế cụ thể. Chi cục thuế cần chủ động làm việc với một số ngành liên quan để tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thực hiện việc phối hợp thu thuế. Đồng chí Phạm Ngọc lân giao cho phòng Tài chính kế hoạch có văn bản tham mưu cho UBND huyện về công tác thu ngân sách tại các địa phương trên địa bàn huyện trong 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời Phòng tài chính kế hoạch chủ trì phối hợp với các ngành kiểm tra việc kinh doanh vận tải, các hộ kinh doanh cá thể cấp đăng ký kinh doanh trên  địa  bàn để rà soát quản lý, tránh thất thu thuế./.
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ