Lượt truy cập: 2299793
Đang trực tuyến: 167
Ngày đưa:  27/06/2017 10:52:24 AM
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 23/6/2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi gồm: ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Minh, phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Mộ Đức có các đồng chí Hồ Thí, phó Bí thư Huyện ủy; Lê Đình Phát, phó Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đức Tân.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại các buổi tiếp xúc, bà Đinh Thị Hồng Minh đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin khái quát đến cử tri diễn biến và kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV vừa bế mạc vào sáng ngày 21/6 vừa qua, thông qua kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
 
Tại kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội khóa 14 vừa qua, với tinh thần làm việc đổi mới, khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng, như: xem xét, thông qua 12 luật và xem xét, thông qua 12 Nghị Quyết .
 
Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số thành viên Chính phủ. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được các đại biểu Quốc hội lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao; cách thức điều hành phiên chất vấn có nhiều đổi mới, trong đó không khí dân chủ được thể hiện rõ rệt với việc tranh luận, đối thoại trực tiếp giữa đại biểu với các thành viên chính phủ về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Đặc biệt, các vị đại biểu đã tích cực tranh luận, không chỉ với các thành viên Chính phủ mà còn tranh luận với các vị đại biểu khác để làm rõ thêm những hạn chế, yếu kém, xác định trách nhiệm và có các giải pháp khắc phục.
 
Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Đức Tân bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đổi mới của Đảng, Nhà nước và Quốc hội trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao kết quả và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đức Tân đề xuất, kiến nghị ý kiến liên quan như: Bất cập trong thực hiện chế độ phụ cấp đối với các chức danh cán bộ cấp xã, cấp thôn, khi cùng làm việc như nhau nhưng một số chức danh thì có phụ cấp thâm niên, một số chức danh cán bộ thì không có, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội  xem xét chế độ hỗ trợ cho các chức danh cán bộ bán chuyên trách và người làm công tác ở cấp thôn. Cử tri cũng kiến nghị, việc giải quyết các chế độ chính sách còn chậm, như chế độ giải quyết cho thương, bệnh binh, những người tham gia chiến trường K, theo Nghị định 62/2011 của Chính Phủ. Cử tri mong muốn Quốc hội cần có giải pháp giải quyết nhanh các thủ tục, đảm bảo quyền lợi cho người dân.
 
Một vấn đề được khá nhiều cử tri quan tâm kiến nghị đó là việc giá cả nông sản, khi những năm gần đây, điệp khúc được mùa , mất giá cứ liên tục tiếp diễn, gây khó khăn cho người nông dân, Trung ương cần có những giải pháp cấp bách, hiệu quả để ổn định sản xuất, ổn định cuộc sống cho người nông dân. Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị cần có chính sách đảm bảo công bằng cho người dân khi tham gia bảo hiểm y tế, khi hiện nay chất lượng nơi khám chữa bệnh ban đầu của nhiều tuyến cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu chữa bệnh của người dân.
 
ĐC Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp thu những ý kiến tham gia đóng góp của cử tri. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, Các sở, ngành, huyện đã giải trình, làm rõ, thông tin đến cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Riêng những vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp và gửi tới các cấp, ngành, các cơ quan chức năng liên quan trả lời, làm rõ./.
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ