Lượt truy cập: 2284941
Đang trực tuyến: 74
Ngày đưa:  25/05/2017 03:56:03 PM
UBND huyện tổ chức họp định kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 05/2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 06/2017
Sáng ngày 25/5/2017, UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức cuộc họp định kỳ để đánh gíá tình hình kinh tế- xã hội tháng 05/2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 06/2017. Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Văn Mẫn- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Võ Lâm, phó Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Nhân, Phạm Ngọc Lân phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong tháng 5 vừa qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo công tác sản xuất và thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2016-2017, sơ kết vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2017. Chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ các nhà đầu tư về trình tự thủ tục thực hiện đầu tư các dự án vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong tháng 05, UBND huyện đã chỉ đạo cho ngành nông nghiệp, trạm thú y chăn nuôi tập trung công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là khâu xử lý môi trường phòng ngừa dịch cúm trên đàn gia cầm, thủy cầm. Trong tháng 5, Sản lượng khai thác hải sản đạt hơn 500 tấn. trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, diện tích tôm nuôi đang có dấu hiệu tăng hơn so với cùng kỳ năm 2016 với hơn 26 ha, diện tích nuôi ốc hương có giảm nhẹ, nhưng sản lượng khai thác tăng 25 tấn so với cùng kỳ.
 
Trong chương trình xây dựng NTM, UBND huyện đã phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM ở 2 xã Đức Thạnh và Đức Hòa, chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ, giúp đỡ 02 xã trong hoàn thành các tiêu chí.
       
Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn lập kế hoạch đầu tư trung hạn; chỉ đạo cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương giải ngân và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chuyển tiếp, tiến hành lập thủ tục các dự án chuẩn bị đầu tư và tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án được bố trí vốn trong năm 2017. Trong tháng 05, UBND huyện đã thẩm định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật 11 công trình. Đã thực hiện giải ngân từ đầu năm đến nay với số tiền hơn 8,5 tỷ đồng đạt 30,5% kế hoạch năm 2017.
 
Trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ, giá trị tổng sản lượng toàn ngành trong tháng ước đạt hơn 183 tỷ đồng, tăng 16,27%.
 
Về tài chính, ngân sách trong tháng 05 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt trên 3,2 tỷ đồng, nâng lũy kế 05 tháng đầu năm thu được trên 22 tỷ đồng, đạt 47,9% dự toán năm. Các khoản chi ngân sách trong tháng đều đúng mục đích, chế độ và đảm bảo tiết kiệm.
 
Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, đã kịp thời giải quyết tốt chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội. thăm và tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam.
 
Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện và trạm y tế các xã, thị trấn duy trì tốt. trong tháng đã khám và điều trị bệnh cho gần 20 ngàn lượt bệnh nhân. Công tác giám sát dịch bệnh được duy trì thường xuyên, thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia.
 
Trên lĩnh vực an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sang chiến đấu, tổ chức tập huấn, diễn tập đảm bảo 100% quân số.
 
Về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong thang 05 toàn huyện đã xảy ra 09 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội; trong đó có 02 vụ vi phạm về trật tự xã hội, 04 vụ tai nạn giao thông làm chết 04 người bị thương 02 người, tệ nạn khác xảy ra 03 vụ chết 04 người.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất kiến nghị một số nhiệm vụ công tác trong tháng 05 vừa qua, đặc biệt trong đó là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 06 . Trong đó, các ban, ngành của huyện tập trung vào việc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện, liên quan đến việc hỗ trợ thủ tục đầu tư, quỹ đất các dự án, vấn đề quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc quản lý học sinh trong hè; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện; tiến độ thực hiện chương trình nông thôn mới của các xã nằm trong kế hoạch về đích năm 2017. Trong đó vấn đề các đại biểu tham gia thảo luận nhiều liên quan đến tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện, tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản cho các công trình. Các đại biểu cho rằng tiến độ giải ngân vốn còn quá chậm theo chủ trương chỉ đạo của huyện trong kế hoạch giải ngân vốn năm 2017.
 
Phát biểu tại cuộc họp, nói về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2017 của huyện, đồng chí Vũ Nhân, phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng cần tập trung cho công tác sản xuất vụ Hè Thu; tập trung công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án, các thủ tục liên quan đến quỹ đất các dự án; đối với ngành giáo dục xúc tiến làm việc với Sở giáo dục tỉnh để tiến hành đẩy nhanh thủ tục kiểm tra, đánh giá công nhận chuẩn cho các trường của các xã về đích NTM trong năm 2017. Các ngành, chức năng theo nhiệm vụ phân công phụ trách các tiêu chí, giúp cho các xã nằm trong kế hoạch về đích nông thôn mới hoàn thành các tiêu chí. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục liên quan đến các công trình chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ; phòng tài chính huyện đẩy nhanh việc phân khai kinh phí dồn điền đổi thửa cho các địa phương.
 
Cũng liên quan đến nhiệm vụ của tháng 06/2017, đồng chí Phạm Ngọc Lân, phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của tháng 06. Bên cạnh đó các ngành chức năng Tài nguyên môi trường, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện vệ sinh môi trường tại các điểm trang trại chăn nuôi tập trung, đảm bảo môi trường sống cho người dân. Ngành lao động thương binh và xã hội phối hợp làm việc với doanh nghiệp để giải quyết tiền lương cho người lao động tại Cụm công nghiệp Thạch Trụ.
 
Kết luận buổi họp, đồng chí Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các ngành, địa phương trong tháng 05 vừa qua, nhất là trong đổi mới cách nghĩ, cách làm. Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 06 năm 2017, theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí, để thực hiện các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị, thì các ngành, các đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các vấn đề. Theo đồng chí, trong tháng 06, sẽ là tháng có rất nhiều việc quan trọng cần phải tập trung hoàn thành nhất là việc hoàn thành việc quy hoạch chung cho các xã, thị trấn; quy hoạch vùng sản xuất; quy hoạch trung hạn. Chính vì vậy, đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo các ngành chức năng cần nâng cao trách nhiệm  trong thực hiện nhiệm vụ của bản thân, cơ quan đơn vị mình phụ trách, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
 
Văn Trọng
Các tin tức khác
Xem các tin khác
   Thông tin cần biết

Xem Huyện Mộ Đức ở bản đồ lớn hơn
   Thông tin Tiện ích
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy trang web này nội dung như thế nào?
Rất phong phú
Bình thường
Rất tệ