Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Xã Đức Thạnh kỉ niệm 50 năm giải phóng xã và đón nhận huân chương lao động hạng 3

12/05/2015

Sáng ngày 29/4/2015, xã Đức Thạnh đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm giải phóng xã và đón nhận huân chương lao động...

 Sáng ngày 29/4/2015, xã Đức Thạnh đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm giải phóng xã và đón nhận huân chương lao động hạng 3. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, đồng chí Hồ Thí, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, Vũ Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, Nguyễn Quang Vinh Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, phòng, ban của tỉnh và huyện, đông đảo cán bộ và nhân dân xã Đức Thạnh.

          Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã kết hợp với lực lượng vũ trang huyện, từ cuối năm 1964 đến tháng 11/1965, quân và dân xã Đức Thạnh đã lần lượt đứng lên giải phóng từng thôn trong xã và đến tháng 11/1965 đã giải phóng hết tất cả các thôn và giải phóng xã nhà. Mặc dù từ sau ngày giải phóng xã năm 1965, quân địch luôn tìm cách đàn áp, nhưng quân và dân xã Đức Thạnh vẫn đoàn kết, bám đất, bám làng đi theo cách mạng, che chở, nuôi giấu cách mạng và chiến đấu anh dung với kẻ thù góp phần giải phóng huyện nhà vào năm 1975, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

  40 năm sau ngày giải phóng thống nhất đất nước, Đảng bộ xã Đức Thạnh đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, và đã đạt nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã là 19,7%.  Đời sống của người dân trên địa bàn xã Đức Thạnh không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã liên tục tăng qua từng năm và đạt 24 triệu đồng/người/năm. Công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội đã được xã thực hiện tốt, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã hạ xuống dưới 5%. Cơ sở hạ tầng đường giao thông, kênh mương thủy lợi, trường học được đầu tư khang trang làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Đến nay xã Đức Thạnh đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới.   Ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Đức Thạnh đạt được trong thời gian qua, cuối năm 2014 vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng 3 cho xã Đức Thạnh.     Tại buổi lễ thừa ủy quyền, đồng chí Hồ Thí, phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Vũ Nhân , phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Huân chương lao động hạng 3 cho cán bộ và nhân dân xã Đức Thạnh.   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thí, phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả cán bộ và nhân dân xã Đức Thạnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ đạo Đảng bộ xã Đức Thạnh cần tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, tiếp tục lãnh đạo nhân dân, phát triển kinh tế- xã hội, đưa xã Đức Thạnh ngày càng phát triển, đi lên./.